Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai >

Phương pháp điều trị bệnh viêm tai xương chũm

Bệnh viêm tai xương chũm gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe, điều trị kịp thời bệnh này vô cùng quan trọng. Hiện nay phương pháp điều trị viêm tai xương chũm có rất nhiều bệnh nhân luôn phải đối mặt với tình trạng  lựa chọn khó khăn, nếu lựa chọn không đúng, hiệu quả điều trị không cao mà tác hại lại vô cùng nghiêm trọng khiến cho nhiều bệnh nhân hoang mang. vậy có phương pháp hữu hiệu nào điều trị viêm tai xương chũm hiệu quả?

TMN 13

Thiết bị điều trị màng nhĩ SGZ

Sau đây chúng tôi giới thiệu các phương pháp điều trị viêm tai giữa.

1. Điều trị bằng thuốc: Điều trị cục bộ bằng thuốc, chủ yếu dùng thuốc cục bộ, có thể dùng dung dịch nước kháng sinh hoặc dung dịch hỗn hợp của kháng sinh và steroid, điều trị bằng thuốc tuy có thể tạm thời làm thuyên giảm bệnh nhưng không phải là phương pháp điều trị hiệu quả.>>>Phương pháp phù hợp với bạn.CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

2. Phương pháp nhỏ tai: Bệnh nhân nằm hoặc ngồi, để tai ở vị trí hướng lên trên. Vành tai kéo nhẹ hướng lên trên, Nhỏ 3-4 giọt thuốc vào trong ống tai ngoài sau đó dùng ngón tay ấn nhẹ vào dái tai để dịch thông qua lỗ thủng màng nhĩ chảy vào tai giữa. Phương pháp này thích hợp với người trưởng thành, người  có các cơ quan trong cơ thể vẫn chưa phát triển hoàn thiện, sức đề kháng còn yếu, không thích hợp với phương pháp này.

3. thủ thuật điều trị: Hiện nay thủ thuật điều trị là phương pháp tốt để điều trị viêm tai xương chũm. thủ thuật tạo hình màng nhĩ điều trị viêm tai xương chũm là phương pháp đạt được hiệu quả cao, rõ rệt trong tất cả các liệu pháp trị liệu.

Chuyên gia phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đề xuất kỹ thuật “tái tạo màng nhĩ + thủ thuật hình thành màng nhĩ” trong điều trị viêm tai  xương chũm.

Kỹ thuật “tái tạo màng nhĩ + thủ thuật hình thành màng nhĩ” là 1 hạng mục kỹ thuật hoàn toàn mới về chuẩn đoán  và điều trị các bệnh về tai, lấy loại bỏ chính xác mô bệnh, phục hồi màng nhĩ và tái thiết lại tai xương để làm nguyên tắc điều trị, trừ bỏ viêm nhiễm, sửa chữa màng nhĩ và nâng cao thính lực thông qua màn hình hiển thị HD của kính hiển vi. Với việc triển khai hệ thống giám sát và cảnh báo thông minh để theo dõi thời gian thực trong các thủ thuật vùng thần kinh, chính xác đi loại bỏ tất cả các mô bị bệnh trong xương xung quanh khoang tai giữa, hạn chế tối đa mô bệnh còn có thể bị sót lại, mà không làm hư hại cấu trúc mô bình thường và dây thần kinh mặt, loại bỏ các tổn thương, sửa chữa màng nhĩ, thông qua đó đạt được mục đích là tiêu viêm, khôi phục màng nhĩ, điều trị viêm tai giữa, viêm tai xương chũm theo nguyên nhân gây bệnh.>>>Kỹ thuật “tái tạo màng nhĩ+ thủ thuật hình thành màng nhĩ”có ưu điểm gì.CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

viem-tai-xuong-chum

Hình ảnh minh họa

Tràn dịch Viêm tai xương chũm – thủng màng nhĩ

Nguyên tắc điều trị tràn dịch viêm tai xương chũm là điều trị tích cực các tổn thương đầu và lân cận, trừ bỏ các nguyên nhân gây bệnh, cải thiện chức năng thông khí của ống họng, cân bằng và loại bỏ các tình hình áp lực tiêu cực trong của màng nhĩ, thông qua thoát dịch trong tai ra ngoài, ngăn chặn dính màng nhầy vào tai giữa.

Chất lỏng đâm thủng màng nhĩ:

Tại cùng thời điểm với việc chẩn đoán và điều trị, có  hiệu quả loại bỏ tràn dịch tai, cải thiện các hệ thống thông khí của tai giữa, nếu cần thiết, lặp lại có thể làm thủng, ……

 Sau khi lấy chất dịch ra, trong tai có thể còn sót lại 1 ít dịch nhầy, phương pháp này thường được thực hiện sau khi điều trị phù thủng đường ống họng. Làm sạch các chất dịch còn xót lại trong tai. Sau khi làm thủng ống tai ngoài nên giữ vệ sinh sạch sẽ, tùy vào tình trạng của bệnh nhân sau khi điều trị, mà cấm đụng nước 1 tuần, và dùng thuốc kháng sinh thích hợp.

Sau khi trải qua quá trình điều trị nghiêm ngặt và chính xác, được hỗ trợ bởi các biện pháp trị liệu khác, hầu hết bệnh nhân có thể được chữa khỏi tại phòng khám, tránh được những biến chứng sau thủ thuật, giảm áp lực kép về tinh thần và kinh tế của bệnh nhân.

Viêm tai xương chũm mủ- kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ.

Nguyên tắc điều trị của viêm tai xương chũm mủ và dùng thuốc kháng sinh thích hợp hoặc các kháng sinh khác sớm để kiểm soát nhiễm trùng, 1 quan điểm chữa trị . Nếu được điều trị sớm và kịp thời, có thể phòng trừ việc thủng màng nhĩ, một khi điều trị không kịp thời, sau khi thủng màng nhĩ để không ảnh hưởng đến thính lực, cần phải làm thủ thuật sửa chữa ngay. >>> Bạn muốn biết rõ hơn về kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN <<<

Người bệnh sau khi tiến hành thủ thuật chữa trị xong còn cần phải trị liệu bằng thuốc phun sương thì qua trình điều trị mới được xem là hoàn thành, điều trị bằng thuốc phun sương có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng, rút ngắn quá trình điều trị, kết quả điều trị thể hiện nhanh và rõ rệt, nhanh hơn các hình thức điều trị khác. Việc điều trị thuốc là có lợi cho việc hồi phục sớm của người bệnh, có hiệu quả tiêu viêm, ngăn chặn tình trạng vết thương xấu đi, để tránh tái phát.

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ