Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai >

Một số phương pháp khám cận lâm sàng hỗ trợ khám viêm tai xương chũm

Nhiều bệnh nhân có vấn đề về tai mũi họng, tuy nhiên lại tỏ ra ái ngại trong việc thăm khám, cũng như chưa thấy được mức độ ảnh hưởng của bệnh tai mũi họng nghiêm trọng như thế nào, vì vậy còn trần trừ coi nhẹ bệnh. Một phần lý do kể đến đó là tình trạng tích kê đại trà các khoản mục thăm khám làm bệnh nhân mất liên tin vào các cơ sở y tế. Chính vì lẽ đó mà dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn một vài chỉ tiêu đánh giá bệnh bạn có thể tham khảo khi đó việc thăm khám sẽ dễ dàng hơn.

Một số hạng mục lưu ý.

-Xét nghiệm máu: công thức máu bạch cầu cao. Người cao tuổi cần thử đường huyết. Kiểm tra máu lắng máu chảy, đông máu nếu cần làm thủ thuật. Kiểm tra vgB, HIV...>>>Chi phí thăm khám là bao nhiêu.CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

-Nội soi tai mũi họng tổng quát đánh gia viêm nhiêm liên thông.

-Xquang thường: để chẩn đoán viêm tai xương chũm, người ta thường sử dụng 2 phim: phim Schüller thấy toàn bộ xương chũm mờ đều, vách ngăn tế bào bị bào mòn, một số tế bào nhỏ ăn thông với nhau hoặc biến thành những đám mờ hoặc ổ tiêu xương (nếu có cholesteatoma).

-Phim Chausse III có thể thấy tiêu hủy xương con, rò ống bán khuyên ngoài, mất cựa sau trên nhĩ.

-Chụp cắt lớp vi tính tai: xác định chính xác tình trạng viêm của tai và xương chũm một cách chính xác . Thính lực đồ biểu hiện điếc dẫn truyền, tiếp nhận hoặc hỗn hợp tùy theo tình trạng và mức độ tổn thương của bệnh.

Để chẩn đoán bệnh, người ta dựa vào các dấu hiệu lâm sàng gợi ý và các xét nghiệm cận lâm sàng hỗ trợ như đã trình bày ở trên.>>>Phòng khám nào khám chữa viêm tai xương chũm tốt.CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

Xử trí thế nào?

Viêm tai xương chũm mạn tính nếu không được xử trí đúng sẽ đưa đến viêm tai xương chũm xuất ngoại và các biến chứng. Vì vậy, việc cơ bản là phát hiện sớm và điều trị đúng: trên bệnh nhân chảy mủ tai xuất hiện sốt, đau tai, nhức đầu, cần khám và xác định xem có viêm xương chũm hay không? Phẫu thuật chữa viêm hoặc biến chứng (nếu có) và điều trị nội khoa sau phẫu thuật. Điều trị nội khoa: dùng kháng sinh, chống viêm, hạ sốt, giảm đau. Tránh để biến chứng viêm tai và điều trị , đúng phác đồ bệnh lý tai khi đã bị viêm.

phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội có các thiết bị y học tiên tiến, đội ngũ y bác sỹ ưu việt, với kinh nghiêm lâm sàng phong phú trong điều trị các bệnh tai mũi họng, phòng khám với quan niệm “toàn tâm toàn ý vì sức khỏe của bệnh nhân”, dựa vào việc phân tích cụ thể các bệnh cùng với trình độ khoa học kỹ thuật chuyên nghiệp, cung cấp cho bệnh nhân môi trường thăm khám và điều trị chuyên nghiệp . Nếu bạn có những thắc mắc về bệnh có thể click gặp gỡ chuyên gia trực tuyến hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí qua các cách sau:

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ