Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai >

Biến chứng nguy hiểm bệnh viêm tai xương chũm.

Chảy tai lâu ngày, nghe kém là hai triệu chứng chủ yếu. Màng nhĩ bị thủng, hệ xương con bị hư hỏng, tế bào xương chũm bị viêm. Nếu có cholesteatome thì dễ dàng gây biến chứng và tái phát. Chụp phim X-quang xương chũm có thể thấy các hình ảnh bệnh lý.

 Những biến chứng viêm tai xương chũm có thể gặp phải.

-Cốt tuỷ viêm xương đá hoặc xương thái dương.

-Liệt mặt.

-Áp xe đại não và tiểu não.

-Viêm màng não.

200328303-006

Hình ảnh minh họa

-Biến chứng viêm tĩnh mạch bên, nhiễm khuẩn huyết.

-Biến chứng viêm mê nhĩ.

-Biến chứng xuất ngoại.

-Xuất ngoại sau tai thường gặp nhất có các dấu hiệu:

-Sưng tấy vùng chũm sau tai.

-Vành tai bị đẩy vểnh ra phía trước.

-Mất nếp rãnh sau tai, gọi là dấu hiệu Jacques.

-Ấn vùng chũm thấy mềm, lùng nhùng và có phản ứng đau rõ.

-Xuất ngoại mỏm chũm (thể Bezold): thường gặp ở người lớn, sưng phồng vùng cơ bên dưới chũm, cơ ức đòn chũm. Quay cổ đau, gây ngoẹo cổ, ấn vào vùng mỏm chũm đau rõ.>>>Tác hại khi điều trị bằng thuốc không khỏi.CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

so do dan den vtxc

-Xuất ngoại vùng thái dương.

-Sưng tấy vùng thái dương phía trên hoặc trên trước tai.

-Vành tai như bị đẩy xuống dưới và ra ngoài.

-Thành trên sau ống tai hay bị sập.

-Xuất ngoại vào ống tai (thể Gellé): có lỗ dò ở thành sau phần xương của ống tai ngoài sát phần màng nhĩ dùng móc thăm dò mới thấy:

-Mủ chảy ra theo lỗ dò xương.

-Xuất ngoại nền chũm (thể Mouret): hiếm gặp vì xuất ngoại trong sâu nên các dấu hiệu không rõ xuất hiện chậm.

-Mủ thường lan xa tới vùng góc hàm, gáy, trong họng.

-Dễ gây biến chứng viêm tắc tĩnh mạch.>>>Những biện pháp điều trị viêm tai xương chũm hiệu quả.CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

2

Hình ảnh minh họa

phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội –  Địa chỉ điều trị  hiệu quả, an toàn, uy tín

Nếu người bệnh hoặc những người thân của bạn đang có ý định đi điều trị hãy đến chuyên khoa Tai – Mũi – Họng, phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội để điều trị viêm tai xương chũm. Phòng khám không chỉ nổi tiếng chữa khỏi bệnh lý viêm tai xương chũm mà còn tất cả các bệnh lý khác về tai mũi họng.

Những năm vừa qua, với sự tín nhiệm của người bệnh phòng khám luôn nổ lực hết sức mình trong việc điều trị bệnh cho người bệnh, và đã chữa trị thành công cho rất nhiều trường hợp khí đến khám và chữa trị tại đây.

Phương pháp điều trị viêm tai xương chũm các chuyên gia khuyên dùng: “Kỹ thuật sửa chữa cấu trúc tai giữa bằng kính nội soi CS của Đức”, đem đến hy vọng tái tạo cấu trúc tai và âm thanh cho người bệnh.

Kỹ thuật sửa chữa bằng kính nội soi CS là kỹ thuật vi phẫu, xác định độ sâu của tai, các tổn thương bị che giấu, từ đó làm giảm độ khó và sự nguy hiểm của phương pháp điều trị này, cải thiện độ chính xác trong điều trị. Dưới sự chỉ dẫn của kính nội soi trong tai, thông qua kỹ thuật sửa chữa chức năng tai có thể đạt đến hiệu quả điều trị bệnh viêm tai xương chũm.>>>Kỹ thuật “tái tạo cấu trúc tai+ thủ thuật hình thành màng nhĩ”Phù hợp với bạn không.CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

Kỹ thuật “tái tạo cấu trúc tai + thủ thuật hình thành màng nhĩ” là 1 hạng mục kỹ thuật hoàn toàn mới về chuẩn đoán và điều trị các bệnh về tai, lấy loại bỏ chính xác mô bệnh, phục hồi màng nhĩ và tái thiết lại tai xương để làm nguyên tắc điều trị, trừ bỏ viêm nhiễm, sửa chữa màng nhĩ và nâng cao thính lực thông qua màn hình hiển thị HD của kính hiển vi. Với việc triển khai hệ thống giám sát và cảnh báo thông minh để theo dõi thời gian thực trong các phẫu thuật vùng thần kinh, chính xác đi loại bỏ tất cả các mô bị bệnh trong xương xung quanh khoang tai giữa, hạn chế tối đa mô bệnh còn có thể bị sót lại, mà không làm hư hại cấu trúc mô bình thường và dây thần kinh mặt, loại bỏ các tổn thương, sửa chữa màng nhĩ, thông qua đó đạt được mục đích là tiêu viêm, khôi phục màng nhĩ, điều trị viêm tai giữa, viêm tai xương chũm.

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ