Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai >

Viêm tai giữa có triệu chứng gì và cách chữa trị khỏi bệnh

Trong cuộc sống thường ngày, nếu tai đột nhiên có các triệu chứng như chảy mủ, đau tai… không được xem nhẹ bệnh. Đây là các triệu chứng thường gặp của viêm tai giữa. Vậy biểu hiện triệu chứng của viêm tai giữa bao gồm những gì?

Biểu hiện triệu chứng của viêm tai

Ù tai, đau tai, suy giảm thính lực là các triệu chứng điển hình của viêm tai giữa. Cảm giác đau tai có thể diễn ra liên tục, còn có các cơn đau nhói trong tai. Ù tai âm thấp thường diễn ra ngắt quãng như có các âm thanh ù ù, ong ong hay những âm thanh như tiếng nước chảy, tai chảy mủ….

VTG

Hình ảnh mang tính chất minh họa cấu tạo tai giữa

Suy giảm thính lực một bên tai bị bệnh, bên tai còn lại thì bình thường. Ở người bệnh có biểu hiện buồn nôn, tiêu chảy, chảy mủ, đêm ngủ không ngon giấc và các triệu chứng khác.

Ù tai: Phần nhiều là ù tai âm thấp, diễn ra cách quãng, như trong tai có tiếng ong ong, ù ù, tiếng nghe như âm thanh khi nước chảy…Khi lắc đầu hoặc hắt xì hơi, xì mũi thì trong tai sẽ xuất hiện các âm thanh như tiếng gió, cách quãng.

Ngoài ra, chất dịch đọng trong tai giữa có thể gây cản trở đường truyền âm thanh, dẫn tới tình trạng khó nghe tạm thời.

Viêm tai giữa có thể uy hiếp đến tính mạng bệnh nhân

Tai chảy mủ và suy giảm thính lực tuy khiến cho bệnh nhân rất phiền não nhưng đối với một số bệnh nhân bị viêm tai giữa mà nói thì điều khiến họ lo lắng chính là sự xuất hiện của các biến chứng mà nó gây ra. Trước khi xuất hiện các biến chứng này, bệnh nhân đều không cảm giác được nhưng nếu như các biến chứng ngoại sọ hoặc các biến chứng nội sọ khác thì chứng tỏ rằng bệnh đã đến giai đoạn rất nghiêm trọng rồi, có khi còn gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Vì vậy nên khi xuất hiện triệu chứng bệnh thi bệnh nhân phải kịp thời đến phòng khám chuyên khoa để điều trị. >>> Bạn đang gặp khó khăn gì bề bệnh. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN <<<

Kiểm tra nhanh tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Xét nghiệm máu: Thường kiểm tra tổng số tế bào bạch cầu và những biến hóa trong phân loại.

Đo thính lực: Kiểm tra phản hồi âm và mức nghe âm thuần, tìm hiểu xem thính  lực có bị tổn hại hay không, tính chất và mức độ của bệnh điếc tai.

VTG 5

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Kiểm tra nội soi tai: Đem bộ phận tai phóng to lên hàng nghìn lần, kiểm tra xem màng nhĩ có bị sung huyết hay không, có bị thủng không, nếu bị thủng màng nhĩ thì mức độ to nhỏ ra sao và vị trí thủng, có tiết chất dịch hay không, lượng và màu sắc của nó.

Giới thiệu phương pháp điều trị hiệu quả viêm tai giữa: thủ thuật sửa chữa màng nhĩ + tái tạo thính lực CS của Đức

Điều trị hiệu quả viêm tai giữa  tái tạo sức khỏe thính lực “tái tạo thính lực+ thủ thuật hình thành màng nhĩ” là 1 hạng mục kỹ thuật hoàn toàn mới về chuẩn đoán  và điều trị các bệnh về tai. Kỹ thuật này loại bỏ chính xác mô bệnh, phục hồi màng nhĩ và tái thiết lại tai xương để làm nguyên tắc điều trị, trừ bỏ viêm nhiễm, sửa chữa màng nhĩ và nâng cao thính lực thông qua màn hình hiển thị HD của kính hiển vi. Với việc triển khai hệ thống giám sát và cảnh báo thông minh để theo dõi thời gian thực trong các phẫu thuật vùng thần kinh, chính xác đi loại bỏ tất cả các mô bị bệnh trong xương xung quanh khoang tai giữa, hạn chế tối đa mô bệnh còn có thể bị sót lại, mà không làm hư hại cấu trúc mô bình thường và dây thần kinh mặt, loại bỏ các tổn thương, sửa chữa màng nhĩ, thông qua đó đạt được mục đích là tiêu viêm, khôi phục màng nhĩ, điều trị viêm tai giữa. >>> Kỹ thuật điều trị này có phù hợp với bạn không? CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN <<<

Dựa theo kết quả điều tra theo dõi hiệu quả điều trị viêm tai giữa của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội, sau khi điều trị 1 tuần tái kiểm tra thì cho thấy kết quả như sau: Chữa khỏi bệnh 162 trường hợp; có chuyển biến tốt 31 trường hợp chiếm 6%, không có hiệu quả 4 trường hợp, chiếm 2%. Sau 3 tháng điều trị quay lại tái kiểm tra thì có đến 197 trường hợp là điệu trị hiệu quả, điều trị viêm tai giữa mãn tính có 95.5% là có hiệu quả lâm sàng, có 98.6% là có hiệu quả trị trị cao.

Nhắc nhở Bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội nhắc nhở: Trong quá trình điều trị bệnh, bệnh nhân nên có thái độ đúng đắn, đừng mù quáng tự tìm cách điều trị. Điều trị bất kỳ bệnh gì, đều cần người bệnh bảo trì 1 trạng thái cân bằng, đừng bỏ qua hay xem nhẹ các tác hại của bệnh, việc kiểm tra phát hiện sớm là cách hiệu quả để loại bỏ các nguy cơ mắc bệnh. Chúng tôi mong mỗi bệnh nhân đều sẽ tích cực chữa bệnh, sớm ngày hồi phục! Nếu có thắc mắc gì xin hãy vui lòng liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi theo các cách sau để được hỗ trợ kịp thời.

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ