Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai > Ù tai >

Tai bị ù và đau là bị gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng thì tai bị ù và đau là một trong những triệu chứng phổ biến của các bệnh về tai. Để biết được tai bị ù và đau là bị gì, hãy cùng tìm hiểu tham khảo qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn vấn đề này, từ đó biết cách phòng tránh và xử lý bệnh kịp thời.

Tai bị ù và đau là bị gì?

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho tai bị ù và đau, người bệnh có thể tham khảo.

* Do chấn thương tai

Đây là nguyên nhân mà người bệnh thường gặp khiến cho tai bị ù và đau, những yếu tố dẫn tới chấn thương tai như là:

– Ngoáy tai quá thường xuyên hay do chọc ngoáy bằng vật nhọn gây ra ù và đau tai.

– Đeo tai nghe với âm lượng quá lớn, đặc biệt là vào ban đêm

– Tiếp xúc và làm việc trong môi trường bị ô nhiễm, ồn ào như tiếng máy, lò rèn, công trường thường xuyên.

– Bị ù và đau tai có thể do bị côn trùng cắn hoặc chui vào tai.

* Viêm tai giữa

Viêm tai giữa thường có các biểu hiện đặc trưng như là tai bị ù và đau, cảm giác đau nhức rõ rệt hơn khi kéo dái tai. Mủ bên trong tai làm ảnh hưởng đến màng nhĩ nên ngoài cảm giác đau tai người bệnh còn có cảm giác bị ù tai và rất khó chịu.

<<<< Tai bị ù và đau là bị gì. Click bác sĩ tư vấn miễn phí ngay>>>>

Nguyên nhân khiến cho tai bị viêm tai giữa là sự xâm nhập của các loại virus, vi khuẩn từ cổ họng hoặc do xoang mũi lan đến tai. Ngoài ra cũng có thể do mắc các bệnh lý về họng như viêm mũi xoang, viêm amidan, viêm VA hay viêm họng mãn tính…

* Thủng màng nhĩ

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tai bị ù và đau, do viêm nhiễm lâu ngày ở ống tai hoặc viêm nhiễm ở các bộ phận khác nhưng không được điều trị đúng cách nên dẫn tới thủng màng nhĩ.

Tùy vào mức độ thủng màng nhĩ, người bệnh có thể nghe kém hơn hoặc chỉ có thể nghe tiếng ù ù bên trong tai và thậm chí là mất thính lực hoàn toàn. Nghiêm trọng hơn là có thể mất khả năng nghe vinh viễn.

Để chữa trị ù tai và đau một cách hiệu quả, người bệnh nên nhanh chóng đến cơ sở chuyên khoa tai mũi họng để thăm khám càng sớm càng tốt. Tại Hà Nội bạn có thể tin tưởng lựa chọn phòng khám đa khoa Giải Phóng, tại đây có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ chuyên môn giỏi giúp kiểm tra chính xác, nhanh chóng mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

Nếu còn bất cứ câu hỏi thắc mắc nào khác ngoài vấn đề tai bị ù và đau là bị gì, có thể liên hệ trực tiếp hoặc chat với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Giải Phóng ngay để được tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí.

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ