Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai > Ù tai >

Phương pháp điều trị bệnh ù tai hiệu quả

Chứng ù tai có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, cách tốt hơn là nếu gặp trường hợp trên thì hãy tới  gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng ngay để khám, xác định nguyên nhân gây bệnh để giải quyết và có thể điều trị một cách hiệu quả.

Việc điều trị bệnh ù tai là tùy theo nguyên nhân. Trước hết, cần chú ý tới tâm trạng của người bệnh vì bệnh nhân thường lo lắng, mất ngủ dẫn tới suy nhược cơ thể, do đó, có thể dùng các thuốc an thần nhẹ trước khi đi ngủ, hơn nữa, ban đêm yên tĩnh, tiếng ù tai càng tăng.

Trường hợp chứng mất thính lực do tuổi già hoặc tai bị tổn thương do nghe tiếng động quá to lâu ngày, thường không có cách nào làm giảm tiếng động này cả. Khi đó chỉ chữa bằng cách giúp bệnh nhân làm quen với những tiếng động này và tránh tiếp xúc với tiếng ồn.>>>Nguyên nhân gây bệnh ù tai. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

benh-u-tai-co-chua-tri-duoc-khong

Phương pháp điều trị ù tai

Nếu ù tai là do quá nhiều ráy tai thì phải lấy ráy ra để giúp bệnh nhân nghe rõ hơn và bớt ù tai. Ù tai do bệnh mạch máu, việc điều trị phải giải quyết các rối loạn về mạch máu. Nếu do thuốc uống, thầy thuốc sẽ yêu cầu bạn ngừng uống thuốc đó hoặc đổi sang thứ thuốc khác không gây ù tai.

Nếu ù tai do viêm tai giữa, viêm tắc vòi nhĩ do viêm xoang, tắc või nhĩ do khối u vòm họng, nút ráy tai, xốp xơ tai thể truyền âm… các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị:

1. Bằng thuốc: uống thuốc giãn mạch máu hoặc tăng tuần hoàn máu, giúp duy trì chức năng bình thường của tế bào. Tuy nhiên chỉ chữa được triệu chứng tạm thời, không chữa được gốc bệnh.

2. Điều trị bằng liệu pháp Đông tây y kết hợp: “Liệu pháp Đông tây y kết hợp” thông qua hệ thống trị liệu cộng hưởng âm thanh, xoa bóp điểm huyệt, châm cứu, bồi bổ dinh dưỡng, uống thuốc, kết hợp lẫn nhau, điều trị từ gốc nguyên nhân gây bệnh, từ đó giải tỏa nỗi khổ tâm vì ù tai của người bệnh.

3. Cộng hưởng âm thanh: sử dụng phương pháp vật lý tự nhiên kết hợp thuốc lý hóa để tạo hiệu ứng lập thể, tăng hiệu quả điều trị.

– Tăng hiệu quả màng nhĩ: sử dụng các chấn động vật lý phù hợp, kết hợp mát xa, giảm áp lực màng nhĩ nhằm cải thiện chức năng màng nhĩ.

– Điều trị viba, hồng quang: nhằm cải thiện tuần hoàn máu tai giữa, điều trị một cách hiệu quả chứng phù nề, giảm đau. Viba kĩ thuật cao kết hợp thủ thuật giúp cải thiện dinh dưỡng tế bào thần kinh thính giác, diệt khuẩn, tiêu viêm.

– Điều trị đông y: sử dụng huyệt vị cộng với các bài thuốc đông y cổ truyền hỗ trợ phục hồi thần kinh thính giác, cải thiện thính giác ốc tai, đạt đến hiệu quả điều trị hồi phục thính lực.>>>Phòng khám nào chữa khỏi bệnh ù tai. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

Ù tai do thủng màng nhĩ thủ thuật là con đường điều trị đạt được hiệu quả cao. Nhưng điều trị bệnh thủng màng nhĩ bằng phương pháp truyền thống, dễ để lại các biến chứng sauthủ thuật, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đời song của người bệnh. Hiểu được nỗi khổ này của bệnh nhân, Phòng khám đa khoa Giải Phóng đã bỏ ra khoản chi phí lớn để có thể áp dụng kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ bằng kính nội soi CS của Đức.

Ưu điểm của phương pháp sửa chữa màng nhĩ bằng kính nội soi CS của Đức

imgpsh_fullsize (3)

1. Kính hiển vi tai có miệng vết thương nhỏ, thời gian ngắn, chảy máu ít, không ảnh hưởng đến ngoại quan, tốc độ hồi phục  nhanh

2. Có tỉ lệ tái phát bệnh ít hơn so với phương pháp chữa trị truyền thống, hiệu quả cao, an toàn đáng tin cậy,đều có thể đạt được hiệu quả điều trị mong muốn.

3. Sau khi thủ thuật nâng cao thính lực, âm thanh 3 chiều, đặc biệt có ý nghĩa với bệnh nhân bị ù tai và điếc tai, có thể đem người bệnh đến với thế giới âm thanh, tránh việc giao lưu nói chuyện khó khăn mà tạo thành chướng ngại tâm lý và cô đơn của người bệnh.>>>Triệu chứng của bệnh ù tai. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

Tính ưu việt của phương pháp sửa chữa màng nhĩ bằng kính nội soi CS của Đức

Sửa chữa chuỗi xương tai, tái tạo thính lực: Sau khi người bệnh tiếp nhận điều trị, hình thái màng nhĩ bị thủng đóng mở gần như  bình thường, sau khi tái tạo chuỗi xương tai thì tính liên tục và tính linh hoạt của nó cũng trở nên tốt hơn,thính lực sẽ ngày 1 tốt hơn, sau 3 tháng thì tăng lên rõ rệt.

Thương tổn của thủ thuật nhỏ,biến chứng ít: Dưới sự hiển thị của kính nội soi, thông qua kỹ thuật hiển vi để loại bỏ các tổn thương, đồng thời sửa chữa màng nhĩ và tái tạo chuỗi xương tai, ưu điểm là thủ thuật để lại ít biến chứng,hiệu quả.

Việc lựa chọn phương pháp điều trị phụ thuộc nhiều vào nguyên nhân gây bệnh. Vậy nên, ngay khi có biểu hiện của bệnh ù tai, bệnh nhân cần sớm tìm gặp bác sĩ để được điều trị. Khám và điều trị càng sớm càng có hiệu quả cao, để muộn có thể dẫn tới điếc không hồi phục. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các cách dưới đây đẻ được giải đáp.

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ