Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai >

Triệu chứng của thủng màng nhĩ bao gồm những gì?

Màng nhĩ, về ngoại quan thì như 1 bề mặt màng, là màng mỏng ở vị trí tận cùng của ống tai, chỉ dày có 0.1 milimet. Màng nhĩ trong tác dụng truyền âm của thính lực đóng một vai trò rất quan trọng, có thể kéo động xương tai giữa, một vai trò quan trọng nữa của màng nhĩ là có tác dụng bảo vệ. Thủng màng nhĩ là loại bệnh lâm sàng rất hay gặp trong cuộc sống ngày nay, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thính lực làm rối loạn sự dẫn truyền âm thanh. Hiểu được những biểu hiện triệu chứng của thủng màng nhĩ, có ích cho việc nâng cao hiểu biết về bệnh, tránh bỏ lỡ thời kỳ tốt để điều trị bệnh.

TMN 4

Hình ảnh mang minh họa vị trí màng nhĩ

Biểu hiện lâm sàng của thủng màng nhĩ

1.Thính lực từ bình thường đến điếc trung bình, tai có cảm giác bị tác nghẽn thậm chí là đau tai.

2.Thỉnh thoảng tai có chảy ra chút dịch loãng, triệu chứng đau tai giảm nhẹ.

3.Có vết tích của ù tai.

4.Khi mới đầu chỉ nhìn thấy màng nhĩ sung huyết đơn thuần, cùng với sự co rút của màng nhĩ, sẽ xuất hiện chút máu dẫn đến điếc tai thần kinh. >>> Bạn đang gặp phải triệu chứng gì về tai. CLICK TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<<

5.Thủng màng nhĩ do tiếng nổ mạnh, nó biến thành căn gác do sự hình thành của các tế bào vảy u nang biểu mô tế bào vảy dễ dàng gây ra nhiễm trùng thứ phát.

Biểu hiện triệu chứng của thủng màng nhĩ

1.Thủng màng nhĩ đột ngột hay còn gọi là rách màng nhĩ sẽ gây đau nhói trong tai, ù tai, chảy máu tai, chóng mặt và điếc. Nếu chỉ rách màng nhĩ đơn thuần thì điếc nhẹ. Nếu tổn thương sâu đến tai trong thì điếc nặng hơn. Nếu thủng màng nhĩ do viêm tai giữa cấp thì trước đó sẽ có triệu chứng sốt nóng, đau nhức trong tai, ù tai, không có chảy dịch ở trong tai. Triệu chứng là bị nghễnh ngãng. Bệnh viêm tai giữa thành dịch là biến chứng thường gặp của viêm V.A. Do vậy, để phòng tránh bị thủng màng nhĩ do viêm tai giữa thành dịch cần điều trị căn nguyên viêm V.A.

TMN 3

Hình ảnh mang tính chất minh họa

2.Ống tai ngoài thường có chút dịch hoặc ít máu loãng chảy ra. Ví trí màng nhĩ bị thủng cũng ảnh hưởng đến mức độ thính lực. Màng nhĩ mới bị thủng có thể xuất huyết một chút hoặc có những cục máu đông, màng nhĩ nếu bị thủng nhẹ có thể xuất hiện ít máu đông nhưng cũng có bệnh nhân tuy bị thủng màng nhĩ nhưng lại không bị xuất huyết.

Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ bằng kính nội soi CS của Đức

Dựa trên cơ sở những tổn thương mà các phương pháp điều trị truyền thống gây ra cho người bệnh, phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã bỏ ra 1 chi phí lớn để có được kỹ thuật “Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ bằng kính nội soi CS của Đức”, đem đến hy vọng tái tạo thính lực và âm thanh cho người bệnh.

2 ưu điểm lớn của thuật sửa chữa màng nhĩ CS của Đức

1.Sửa chữa chuỗi xương tai, tái tạo thính lực: Sau khi người bệnh tiếp nhận điều trị, hình thái màng nhĩ bị thủng đóng mở gần như bình thường, sau khi tái tạo chuỗi xương tai thì tính liên tục và tính linh hoạt của nó cũng trở nên tốt hơn, thính lực sẽ ngày 1 tốt hơn, sau 3 tháng thì tăng lên rõ rệt. >>> Bạn muốn biết liệu trình của kỹ thuật này. CLICK TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<<

2.Thương tổn của thủ thuật nhỏ, biến chứng ít: Dưới sự hiển thị của kính nội soi, thông qua kỹ thuật hiển vi để loại bỏ các tổn thương, đồng thời sửa chữa màng nhĩ và tái tạo chuỗi xương tai, ưu điểm là thủ thuật để lại ít biến chứng, hiệu quả cao.

Chuyên gia nhắc nhởBị thủng màng nhĩ càng sớm điều trị càng tốt, không kịp thời điều trị, thủng màng nhĩ có thể sẽ ảnh hưởng đến thính lực, gây ra rối loạn thính lực dẫn truyền, màng nhĩ bị thủng một lỗ nhỏ có thể không ảnh hưởng nhiều đến thính lực nhưng nếu bị lỗ thủng lớn thì thính lực sẽ chịu tổn thương rất lớn, nhưng cũng sẽ không hoàn toàn điếc. Khi tai ngoài tiếp xúc với nước, chẳng hạn như khi gội đầu, tắm rửa hoặc khi đi bơi, nước sẽ thông quả lỗ thủng ở màng nhĩ mà chảy vào tai giữa dẫn đến chứng viêm cấp tính, gây khó khăn và bất tiện lớn trong cuộc sống thường ngày của người bệnh.

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn hãy vui lòng liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi theo các cách sau:

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ