Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai >

Thủng màng nhĩ có những phương pháp điều trị nào?

Màng nhĩ bị thủng có thể là do các bệnh khác tác động hoặc cũng có thể là do sự cố ngoài ý muốn gây ra. Ví dụ như khi bị cảm, máy bay sắp hạ cánh, gội đầu, tắm rửa hoặc đi bơi, lặn nước có thể chảy vào trong tai giữa thông qua lỗ thủng ở màng nhĩ dẫn đến viêm nhiễm cấp tính, gây ra rất nhiều khó khăn và phiền phức đến cuộc sống thường ngày của bệnh nhân. Thủng màng nhĩ không những có thể dễ dàng dẫn đến viêm tai giữa mà còn gây suy giảm thính lực, tác hại vô cùng lớn, bệnh nhân nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Vậy phương pháp điều trị thủng màng nhĩ có những phương pháp nào? Trong bài viết này, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội sẽ chia sẻ cho các bạn được biết.

Phân tích các phương pháp điều trị thủng màng nhĩ

1.Điều trị bằng thuốc: Thông thường mục đích của phương pháp điều trị bằng thuốc là thông qua các loại thuốc kháng khuẩn, loại trừ mủ, tiêu sưng tiêu viêm để làm hẹp lỗ thủng màng nhĩ nhưng chỉ điều trị bằng thuốc đơn thuần rất khó trị khỏi bệnh được, bệnh lại dễ tái phát lại.

2.Điều trị bằng phẫu thuật: Vị trí phẫu thuật thường là trong tai hoặc sau tai, cấy ghép mô tế bào của bản thân người bệnh vào màng nhĩ, phương pháp này thường xuất huyết nhiều, dễ để lại biến chứng. >>> Bạn muốn tìm hiểu phương pháp điều trị nào? CLICK TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<<

3.Điều trị bằng thủ thuật: Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS là kỹ thuật vi phẫu, xác định độ sâu của tai, các tổn thương bị che giấu, từ đó làm giảm độ khó và sự nguy hiểm của phương pháp điều trị này, cải thiện độ chính xác trong điều trị. dưới sự chỉ dẫn của kính nội soi trong tai, thông qua kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ có thể đạt đến hiệu quả điều trị khỏi bệnh thủng màng nhĩ. Cùng với sự phát triển của y học, sự phát triển của khoa học kỹ thuật các phương pháp điều trị truyền thống đã không thể đáp ứng được yêu cầu của bệnh nhân về tính an toàn và hiệu quả điều trị nữa. Để đáp ứng nhu cầu của người bệnh, hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã áp dụng thành công kỹ thuật này vào trong quá trình điều trị sửa chữa thủng màng nhĩ, đạt hiệu quả cao, nhận được phản hồi tốt từ người bệnh cũng như các ý kiến đánh giá tốt của các bác sỹ và chuyên gia.

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Ưu điểmKỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS:

1.Có hiệu quả điều trị các bệnh về tai cùng những biến chứng khác cao. Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS thông qua việc loại bỏ hết các tổ chức bị bệnh ở tai giữa và các vùng lân cận, giảm thiểu xuống mức thấp những tàn dư còn sót lại của bệnh và khôi phục toàn diện tính liên tục của chuỗi xương tai.

2.Khôi phục chuỗi xương tai, tái tạo thính lực. Bệnh nhân sau khi tiếp nhận điều trị, hình thái đóng mở bình thường của màng nhĩ đã được khôi phục, sau khi tái tạo thì tính liên tục và tính linh hoạt của chuỗi xương tai cũng tốt hơn, khả năng thính lực cũng dần nâng cao, sau 3 tháng thì thính lực tăng cao rõ rệt. >>> Bạn muốn đặt lịch hẹn với bác sỹ. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN <<<

3.Thủ thuật gây tổn thương nhỏ, ít biến chứng. Dưới sự hướng dẫn của kính nội soi tai, có thể loại bỏ các tổ chức bệnh một cách nhanh và hiệu quả, đồng thời hồi phục màng nhĩ và tái tại chuỗi xương tai.

Nhắc nhởBác sỹ chuyên khoa tai mũi họng của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội lưu ý với người bệnh: Khi phát hiện các biểu hiện của bệnh, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để được chẩn trị kịp thời cho bệnh nhanh khỏi, tránh để lâu bệnh biến chứng khó chữa, tốn kém chi phí của người bệnh. Trong quá trình điều trị bệnh, bệnh nhân nên có thái độ đúng đắn, đừng mù quáng tự tìm cách điều trị. Điều trị bất kỳ bệnh gì, đều cần người bệnh bảo trì 1 trạng thái cân bằng, đừng bỏ qua hay xem nhẹ các tác hại của bệnh, việc kiểm tra phát hiện sớm là cách hiệu quả để loại bỏ các nguy cơ mắc bệnh. Chúng tôi mong mỗi bệnh nhân đều sẽ tích cực chữa bệnh, sớm ngày hồi phục! Nếu bạn có thắc mắc gì xin hãy vui lòng liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi theo các cách sau để được hỗ trợ kịp thời.

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ