Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai >

Tác hại của điếc tai rốt cuộc lớn thế nào?

Trong cuộc sống thường ngày, có rất nhiều bệnh nhân đều không hiểu rõ về những tác hại của điếc tai. Mọi người đều cho rằng điếc tai chỉ có ảnh hưởng đến vấn đề thính lực mà không hề suy nghĩ đến một loạt những hậu quả do suy giảm thính lực gây ra. Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội cho rằng, chính nhận thức sai lầm này đã dẫn đến việc người bệnh sau khi bị điếc tai lại không kịp thời tiến hành điều trị mà gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sau. Vậy, cụ thể thì điếc tai có những tác hại nào?

DT 7

Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội chỉ ra tác hại của điếc tai.

1.Điếc tai có thể dẫn đến mất thính lực: Loại bệnh điếc tai này khi đến rất mạnh mẽ, hung dữ, mất thính lực có thể chỉ diễn ra trong chốc lát, rất nhanh, có trường hợp phát bệnh chỉ trong mấy tiếng hoặc trong mấy ngày. Sáng sớm khi tỉnh dậy đột nhiên cảm thấy điếc tai nặng hơn, có thể đến ngày hôm sau mới chấm dứt. Quá trình phát bệnh từ điếc nhẹ đến điếc hoàn toàn. Nó cũng có thể là tạm thời và cũng có thể là mãi mãi, có thể bị ở một bên tai, thỉnh thoảng là bị đồng thời ở cả 2 bên tai hoặc bị bên trước bên sau. Có thể là ốc tai điếc hoặc cũng có thể là ốc sau điếc. >>> Bạn đang gặp phải rắc rối gì về bệnh. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN <<<

2.Điếc tai dẫn đến ù tai: Trước hay sau điếc thường có phát sinh triệu chứng ù tai, hiện tượng này chiếm đến 70%. Thông thường trước khi bị điếc tai, các bệnh nhân sẽ thấy trong tai xuất hiện tiếng ong ong liên tục trong khoảng 1 tháng hoặc lâu hơn, có một số bệnh nhân đã bỏ qua triệu chứng ù tai mà coi nhẹ việc bị mất thính lực.

3.Điếc tai dẫn đến chóng mặt: Chóng mặt thường chiếm 2/5 thời gian trong ngày, 1/2 số người bị điếc đột ngột thường có các mức độ chóng mặt khác nhau. Trong khoảng 10% những người bị điếc nặng thường có triệu chứng buồn nôn, ói mửa, có thể diễn ra liên tục từ 4-7 ngày. Bệnh nhân bị điếc nhẹ triệu chứng chóng mặt có thể tồn tại trên 6 tuần, một số ít bệnh nhân đều lấy chóng mặt làm triệu chứng chủ yếu của bệnh nên khi chẩn trị dễ bị nhầm sang bệnh Meniere, ít ngày sau bệnh vẫn cứ tái phát.

4.Điếc tai dẫn đến tắc nghẽn tai: Tai có cảm giác bị tắc nghẽn thường xảy ra trước khi xuất hiện điếc tai.

DT 10

5.Điếc tai dẫn đến mắt bị nháy, giật: Nếu như có triệu chứng chóng mặt tồn tại thì mắt có thể sẽ tự nháy, giật.

Ngoài ra, bệnh Điếc tai còn có một số ảnh hưởng sau:

1.Khiến cho cuộc sống và công việc gặp nhiều rắc rối, vất vả: Những bệnh nhân bị điếc tai sẽ không nghe rõ hoặc nghe nhầm lời nói của người khác dẫn đến hiệu quả học tập suy giảm, gặp khó khăn khi giao tiếp, công việc không thuận lợi, trong cuộc sống thường nhật gặp nhiều phiền phức khiến cho bệnh nhân bị điếc dần dần bị xa cách, cô lập với xã hội.

2.Bị phân biệt đối xử trong cuộc sống và công việc, tạo thành tâm lý tự ti, áp lực, làm việc thì trầm lặng, khúm núm, không muốn giao tiếp với người khác, tích cách khó gần, xa cách với những người xung quanh, dễ nổi nóng, có trường hợp còn muốn tự sát…

3.nh hưởng đến sự phát triển của hệ thần kinh trung ương. Khiến hệ thần kinh bị trì trệ, thính giác không nhạy bén, tư duy chậm. Năng lực phản ứng với các hoạt động xã hội suy giảm khiến cho các bệnh nhân dần dần cách xa cuộc sống và xã hội hiện đại.

Cảnh báoCùng với sự tăng lên của tuổi tác thì tỉ lệ phát bệnh cũng tăng cao lên, bệnh nhân trong độ tuổi 40 hoặc trên 40 tuổi bị bệnh chiếm đến 3/4 tổng số. Bệnh cấp tính, phát triển nhanh, hiệu quả điều trị có liên quan trực tiếp thời gian chẩn trị, thời gian điều trị thích hợp là trong vòng một tuần, sau mười ngày hiệu quả điều trị sẽ không được tốt như vậy nữa. >>> Bạn muốn biết phương pháp điều trị khỏi bệnh. CLICK TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<<

Điều trịHiện nay, phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội áp dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu CWC của Mỹ  để điều trị điếc tai đã đem lại hiệu quả cao.

CWC hiện nay là một phương pháp điều trị bệnh điếc và ù tai vô cùng khoa học và tiên tiến trên thế giới, điều đặc biệt của phương pháp này là có thể sử dụng cho nhiều bệnh nhân bị điếc và ù tai khác nhau, phương pháp này có một số ưu điểm chủ yếu như xâm lấn tối thiểu, không gây tổn thương. Đặc biệt thích hợp với bệnh nhân sợ đau đớn, bệnh nhẹ. Hiệu quả rõ rệt, an toàn, đáng tin cậy, đặc biệt là đối với bệnh điếc lâu năm, điếc đột ngột, ù tai, viêm tai giữa. Phương pháp này giúp bệnh nhân tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí chữa bệnh.

Khi bạn phát hiện các biểu hiện của bệnh điếc tai nên nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa kịp thời khám chữa cho bệnh nhanh khỏi. Tránh để lâu bệnh biến chứng, khó chữa vừa ảnh hưởng đến đời sống, tốn kém chi phí điều trị. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi theo các cách sau:

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ