Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai >

Tác hại của bệnh thủng màng nhĩ

Biểu hiện lâm sàng của thủng màng nhĩ, thính lực từ thông thường đến trung bình rồi điếc tai, có cảm giác tắc nghẽn trong tai, do có 1 ít dịch chảy ra, triệu chứng đau tai sẽ giảm nhẹ, kèm theo ù tai. Thủng màng nhĩ do tiếng nổ mạnh, nó biến thành căn gác do sự hình thành của các tế bào vảy u nang biểu mô tế bào vảy dễ dàng gây ra nhiễm trùng thứ phát.

Những tác hại của thủng màng nhĩ

1.Màng nhĩ bình thường (màng tai) 1 khi bị thủng, sẽ ảnh hưởng đến 2 phương diện: Màng nhĩ có chức năng như một cửa bảo vệ của tai giữa, nó ngăn cách tai ngoài và tai giữa, bảo vệ khoang tai giữa. Rất nhiều loại viêm tai giữa có thể gây ra thủng màng nhĩ, một khi màng nhĩ bị thủng, cả hai bên đều mất đi phòng tuyến bảo vệ, các vi khuẩn, nước bẩn, dị vật có thể từ bên ngoài thông qua lỗ thủng ở màng nhĩ mà vào đến tai giữa gây ra nhiễm trùng.

2.Khi bị thủng màng nhĩ khiến mủ chảy tại chỗ triệu chứng này không chỉ là biểu hiện của bệnh viêm tai giữa  mà nó có thể còn là triệu chứng của những bệnh lý nguy hiểm khác. Khi mủ chảy ra thì sẽ làm giảm các triệu chứng đau nhức tai nên người bệnh thường nghĩ rằng bệnh đã khỏi nên chủ quan không đi khám bác sỹ mà không hề biết rằng bệnh có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

3.Thủng màng nhĩ dẫn đến thính lực suy giảm: Âm thanh đầu tiên sẽ gây chấn động màng nhĩ, sau đó từ tai giữa đến chuỗi xương tai rồi tiến vào hốc tai, từ đó dẫn đến phản xạ thần kinh hình thành thính lực. Sau khi màng nhĩ bị thủng, màng nhĩ có chấn động âm nhỏ, các âm thanh bên ngoài khi truyền vào tai trong yếu, thính lực rõ ràng sẽ giảm đi nhiều. >>> Bạn muốn chuyên gia tư vấn về tác hại của bệnh. CLICK TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<<

4.Nếu bệnh biến chứng sang viêm tai tai xương chũm thì sẽ rất nguy hiểm cho người bệnh, đặc biệt là viêm tai xương chũm mãn tính có cholesteatoma  thì rất nguy hiểm cho tính mạng.

Vì tổ chức cholesteatoma này có khả năng, ăn mòn xương, phá hủy tất cả các cấu trúc xương chũm từ đó có thể biến chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm như viêm tĩnh mạch bên, viêm màng não, làm lộ màng não, mắt nhắm không kín…đó là những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra nếu không kịp thời điều trị bệnh.

5.Nguyên nhân gây ra các căn bệnh này thường xuất phát từ bệnh viêm tai xương chũm thông thường, viêm tai giữa lâu ngày trở thành xẹp nhĩ…Nếu bị thủng màng nhĩ mà không điều trị kịp thời có thể dẫn tới bệnh điếc tai.

6.Ngoài ra khi màng nhĩ bị thủng lâu ngày, rất dễ làm tổn thương hệ thống truyền âm làm ảnh hưởng đến khả năng nghe của người bệnh.

TMN 6

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS của Đức điều trị thủng màng nhĩ hiệu quả cao

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã bỏ ra 1 chi phí lớn để có được kỹ thuật “Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ bằng kính nội soi CS của Đức”, đem đến hy vọng tái tạo thính lực và âm thanh cho người bệnh.

Ưu điểm của thủ thuật.

1.Thủ thuật HD, giám sát thời gian thực: Dưới kỹ thuật hiển thị phóng đại của kính hiển vi, tầm nhìn rõ ràng, giám sát thông minh và hệ thống cảnh báo sớm để thực hiện giám sát thời gian thực trong khi tiến hành thủ thuật tại vùng thần kinh, để hạn chế tối đa rằng không gây tổn thương cho các dây thần kinh mặt và cấu trúc mô bình thường, từ đó nâng cao tính an toàn của thủ thuật. >>> Bạn muốn biết kỹ thuật này có hợp với mình không? CLICK TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<<

2.Loại bỏ nguyên nhân gây bệnh, tái tạo thính lực: Lợi dụng kỹ thuật hiển vi tai, có thể xác định chính xác được độ sâu của tai, biến đổi bệnh lý của nơi bị che khuất, từ đó loại bỏ chính xác tất cả các tổn thương cùng một lúc, đồng thời thông qua sửa màng nhĩ, phục hồi chuỗi xương tai để đạt đến mục đích cuối cùng là tái tạo khả năng nghe.

3.Hiệu quả điều trị rõ rệt, không có biến chứng: Công nghệ này sử dụng hệ thống điện tiên tiến quốc tế về tai mũi họng, tiến hành bảo vệ các mô bị đốt, không làm tổn thương niêm mạc và các mô khác, có tác dụng phòng tránh các biến chứng sau khi thủ thuật, có được hiệu quả trị liệu.

4.Phòng mổ theo từng tầng, an toàn không gây ô nhiễm: Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội được trang bị hai phòng mổ hoạt động siêu sạch với trình độ tiên tiến quốc tế. Áp dụng công nghệ sạch sinh học, sẽ ngăn chặn những hạt bụi có đường kính lớn hơn 0,5 micron ở ngoài phòng mổ, thực sự đạt đến môi trường sạch sẽ vô trùng, loại bỏ nguy cơ bệnh nhân bị nhiễm trùng trong khi thủ thuật.

Lời khuyênKhi các bạn phát hiện triệu chứng của bệnh nên nhanh chóng đi thăm khám bác sỹchuyên khoa để có phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhanh khỏi, tránh để lâu, bệnh biến chứng khó chữa và có ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tinh thần của người bệnh. Hiện nay, phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội với đội ngũ bác sỹ là các chuyên gia giàu kinh nghiệm, tận tụy, hết lòng phục vụ bệnh nhân, cùng với các phương tiện kỹ thuật hiện đại được nhập từ Mỹ, Đức, Singapore…. sẽ là địa chỉ đáng tin cậy giúp các bạn phục hồi bệnh nhanh chóng và hiệu quả .

Nếu còn thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ với các chuyên gia tư vấn theo các cách sau:

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ