Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai >

Phương pháp nào điều trị viêm tai giữa tốt?

Rất nhiều các bệnh về tai không phải là nguyên nhân gốc rễ của bệnh, nguyên nhân do người bệnh không kịp thời phát hiện bệnh, chữa trị chậm dẫn đến khuyết tật thính giác lại chiếm đa số, viêm tai giữa là một trong những nguyên nhân chính. Vì vậy nên phải điều trị viêm tai giữa kịp thời. Phương pháp nào điều trị viêm tai giữa tốt đây? Trong bài viết này, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội sẽ chia sẻ cho các bạn được biết.

VTG 13

Phương pháp nào điều trị viêm tai giữa tốt? Kiểm tra tinh chuẩn là bước đầu tiên

Viêm tai giữa có rất nhiều loại, bao gồm viêm tai giữa đơn thuần mãn tính , viêm tai giữa mủ đơn thuần, viêm tai giữa nội tiết, viêm tai giữa cấp tính. Phương pháp phân loại truyền thống thường chia  viêm tai giữa mãn tính thành 3 loại là đơn thuần, loét xương và loại có cholesteatoma. Vì thế trước khi điều trị viêm tai giữa phải tiến hành kiểm tra nội soi tai, kiểm tra chụp CT tai. Nội soi tai để kiểm tra xem niêm mạc trong tai có bị viêm, xung huyết không…, chụp CT tai để giúp chẩn đoán chính xác hơn. Vì thế bước đầu tiên khi muốn điều trị khỏi viêm tai giữa là phải tiến hành kiểm tra tinh chuẩn, chính xác trước.

Phương pháp nào để điều trị khỏi viêm tai giữa?

Đối với tình trạng viêm tai giữa nhẹ thì có thể điều trị bệnh bằng thuốc, nhưng nếu bệnh đã tiến vào giai đoạn giữa và nặng thì nên dùng phương pháp điều trị bằng thủ thuật, như vậy sẽ cho hiệu quả cao, đáng tin cậy và an toàn hơn. >>> Bạn muốn biết phương pháp điều trị nào phù hợp với mình. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN <<<

Triệu chứng Chẩn đoán Nguyên tắc điều trị

Suy giảm thính lực, đau tai, trong tai có cảm giác tắc nghẽn, ù tai

Viêm tai giữa tiết dịch

Loại bỏ dịch, cải thiện chức năng thông khí,thoát dịch của vòi nhĩ, điều trị trên nguyên nhân bệnh và điều trị tổng hợp

Đau tai, ù tai, suy giảm thính lực, tai bị ẩm ướt

Viêm tai giữa mủ cấp tính

Nguyên tắc: kháng nhiễm trùng, thoát dịch mủ, loại bỏ nguyên nhân bệnh:

Thủ thuật rạch màng nhĩ+ dùng thuốc

Thủ thuật hình thành màng nhĩ+ dùng thuốc

Điều trị trên nguyên nhân bệnh

Chú ý nghỉ ngơi, ăn uống

Thuốc kháng khuẩn

Ù tai, suy giảm thính lực, tai mẩn ngứa

Viêm tai giữa mủ mãn tính

Điều trị bằng thuốc: thoát mủ, rửa tai ngoài và hòm tai, thuốc nhỏ tai kháng sinh

Điều trị bằng thủ thuật: thủ thuật hình thành màng nhĩ

Ù tai, suy giảm thính lực, tai mẩn ngứa

Tai giữa có cholesteatoma

-Điều trị bằng thủ thuật: loại bỏ các tổ chức bệnh, tái tạo chuỗi xương tai, làm khô tai.

Rửa tai

phuong phap chua viem tai rua

Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS + tái tạo thính lực– Phương pháp điều trị viêm tai giữa hiệu quả cao

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội áp dụng kỹ thuật sửa chữa  màng nhĩ CS + tái tạo thính lực để điều trị viêm tai giữa. Kỹ thuật “tái tạo thính lực+ thủ thuật hình thành màng nhĩ” là 1 hạng mục kỹ thuật hoàn toàn mới về chuẩn đoán và điều trị các bệnh về tai, lấy loại bỏ chính xác mô bệnh, phục hồi màng nhĩ và tái thiết lại tai xương để làm nguyên tắc điều trị, trừ bỏ viêm nhiễm, sửa chữa màng nhĩ và nâng cao thính lực thông qua màn hình hiển thị HD của kính hiển vi. Với việc triển khai hệ thống giám sát và cảnh báo thông minh để theo dõi thời gian thực trong các phẫu thuật vùng thần kinh, chính xác đi loại bỏ tất cả các mô bị bệnh trong xương xung quanh khoang tai giữa, hạn chế tối đa mô bệnh còn có thể bị sót lại, mà không làm hư hại cấu trúc mô bình thường và dây thần kinh mặt, loại bỏ các tổn thương, sửa chữa màng nhĩ, thông qua đó đạt được mục đích là tiêu viêm, khôi phục màng nhĩ, điều trị viêm tai giữa.

【3 điểm nổi bật】của kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS Đức

1. Kính hiển vi tai có miệng vết thương nhỏ, thời gian ngắn, chảy máu ít, không ảnh hưởng đến ngoại quan, tốc độ hồi phục nhanh.

2. Có tỉ lệ tái phát bệnh ít hơn so với phương pháp chữa trị truyền thống, hiệu quả cao, an toàn đáng tin cậy, đều có thể đạt được hiệu quả điều trị mong muốn.

 3. Sau khi phẫu thuật nâng cao thính lực, âm thanh 3 chiều, đặc biệt có ý nghĩa với bệnh nhân bị ù tai và điếc tai, có thể đem người bệnh đến với thế giới âm thanh, tránh việc giao lưu nói chuyện khó khăn mà tạo thành chướng ngại tâm lý và cô đơn của người bệnh. >>> Bạn muốn biết chi tiết về thủ thuật. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN <<<

【2 ưu điểm lớn】của thuật sửa chữa màng nhĩ CS Đức

1. Sửa chữa chuỗi xương tai,tái tạo thính lực: Sau khi người bệnh tiếp nhận điều trị, hình màng nhĩ bị thủng đóng mở gần như bình thường, sau khi tái tạo chuỗi xương tai thì tính liên tục và tính linh hoạt của nó cũng trở nên tốt hơn, thính lực sẽ ngày 1 tốt hơn, sau 3 tháng thì tăng lên rõ rệt.

2. Thương tổn của thủ thuật nhỏ, biến chứng ít: Dưới sự hiển thị của kính nội soi, thông qua kỹ thuật hiển vi để loại bỏ các tổn thương; Đồng thời sửa chữa màng nhĩ và tái tạo chuỗi xương tai, ưu điểm là thủ thuật để lại ít biến chứng, hiệu quả cao.

Lời khuyênKhi các bạn phát hiện triệu chứng của bệnh nên nhanh chóng đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa để có phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhanh khỏi, tránh để lâu, bệnh biến chứng khó chữa và có ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tinh thần của người bệnh. Hiện nay, phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia giàu kinh nghiệm, tận tụy, hết lòng phục vụ bệnh nhân, cùng với các phương tiện kỹ thuật hiện đại được nhập từ Mỹ, Đức, Singapore…. sẽ là địa chỉ đáng tin cậy giúp các bạn phục hồi bệnh nhanh chóng và hiệu quả .

Nếu còn thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi theo cách sau:

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ