Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai >

Phương pháp điều trị viêm tai ngoài

Chuyên gia Tai Mũi Họng phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội chia sẻ: viêm tai ngoài gây ra ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến điếc tai. Bên cạnh đó, những triệu chứng mà viêm tai ngoài mang lại như: Ù tai, nóng sốt, ngứa tai, đau tai, sưng phù tai,… đều khiến người bệnh mệt mỏi, khó chịu, chức năng thính lực bị giảm sút đáng kể. Vậy viêm tai ngoài có những phương pháp điều trị nào? Phương pháp nào điều trị hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các kiến thức về phương pháp điều trị viêm tai ngoài.

Phương pháp truyền thống điều trị viêm tai ngoài:

Phương pháp điều trị viêm tai giữa truyền thống chủ yếu dựa vào dùng thuốc và làm phẫu thuật, nhưng cả hai phương pháp này đều không mang lại hiệu quả cao.

DTRI.1png

Điều trị viêm tai giữa bằng thuốc, nếu là bệnh ở thời kỳ đầu thì thuốc còn có chút tác dụng nhưng khi bệnh đã tiến vào thời kỳ giữa và cuối, thuốc cũng không còn tác dụng nữa thậm chí nếu dùng thuốc không đúng còn khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn. Thông thường khi điều trị bằng thuốc chủ yếu là thông qua kháng khuẩn, loại trừ mủ, tiêu sưng để đạt được mục đích là loại bỏ chứng viêm, nhưng có 1 số loại viêm tai ngoài dẫn đến thủng màng nhĩ, điều trị bằng thuốc đơn thuần không thể trị khỏi được mà cũng rất khó điều trị viêm tai ngoài hiệu quả được, bệnh sẽ dễ dàng tái phát lại. 

Phương pháp phẫu thuật truyền thống khi điều trị viêm tai giữa không những rủi ro cao, chi phí lớn mà cũng không thể trị khỏi bệnh được khiến cho bệnh lại có cơ hội tái phát trở lại

Phương pháp điều trị viêm tai ngoài bằng hệ thống cộng hưởng âm tần CZT- 8F của Mỹ

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội áp dụng phương pháp tiên tiến để điều trị viêm tai ngoài, đó chính là phương pháp điều trị cộng hưởng âm tần CZT- 8F, điều trị viêm tai ngoài mang lại hiệu quả cao. Khắc phục được những hạn chế của phương pháp điều trị truyền thống như miệng vết thương rộng, làm tổn hại đến các tổ chức khỏe mạnh khác, thời gian hồi phục dài và nhiều nhược điểm khác, Phòng khám áp dụng hệ thống cộng hưởng âm tần CZT- 8F (hệ thống này đã được nhận bằng sáng chế quốc tế năm 2010), sóng âm đều được giám sát bởi máy tính, sóng điện từ tần số thấp và hiệu ứng phụ sinh học tác động lên các tổn thương, hình thành các cộng hưởng tần số âm thanh, hiệu ứng vật lý và hóa học, cải thiện tuần hoàn máu, nhanh chóng bài tiết các vi khuẩn ra ngoài, từ đó đạt được mục đích điều trị là loại bỏ chứng viêm và khôi phục thính giác.>>>Điều trị viêm tai ngoài có nhanh không?CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN<<<

Ưu điểm của phương pháp cộng hưởng âm tần CZT- 8F của Mỹ

1.Định vị chính xác, tránh các tổn thương không đáng có: toàn bộ quá trình điều trị đều được tiến hành thông qua quan sát hình ảnh mà kính nội soi tai ghi lại, an toàn, hiệu quả cao. Trong quá trình điều trị tránh làm tổn thương đến các tổ chức bình thường của ống tai, đồng thời loại bỏ viêm, sửa chữa và khôi phục màng nhĩ cùng chuỗi xương tai, giảm bớt được các bước khác  trong điều trị, hạn chế các biến chứng và nâng cao hiệu quả điều trị.

uu-diem-czt-8f

2.Sửa chữa màng nhĩ, điều trị toàn diện: Liệu pháp thông thường chỉ giới hạn ở mức độ chống viêm, sau khi tai bị viêm, màng nhĩ tai chịu tổn hại ở nhiều mức độ khác nhau, chỉ tiêu viêm chứ không sửa chữa và khôi phục màng nhĩ thì thính lực vẫn có thể bị suy giảm. Thủ thuật tiêu viêm bằng cộng hưởng âm tần, khi tiến hành tiêu viêm cũng lại đồng thời khôi phục lại hình thái đóng mở bình thường của màng nhĩ, khôi phục lại khả năng nghe cho người bệnh.

3.Hồi phục thính lực, nâng cao khả năng nghe: phương pháp điều trị cộng hưởng âm tần CZT – 8F, không chỉ giải quyết 1 vấn đề tiêu viêm hoặc sửa chữa, khôi phục màng nhĩ, nó là một hệ thống điều trị toàn diện, đem các bước trong toàn bộ quá trình điều trị liên kết chặt chẽ lại với nhau, toàn bộ thính lực không những đạt được hiệu quả hồi phục cao mà còn tiến thêm một bước nữa.>>>Viêm tai ngoài có bị tái phát?CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN<<<

4.Chữa bệnh đạt được hiệu quả cao, ngăn ngừa tái phát: thảm lông tai làm sạch tai giữa và các mô bệnh xung quanh xương cũng như chất gây viêm tại vùng bệnh, không để các tổ chức bị bệnh có không gian để tồn tại, hầu như loại bỏ nguy cơ tái phát khiến bệnh nhân yên tâm hơn sau khi điều trị.

Lời khuyên: Bài viết trên đây đã giới thiệu những phương pháp điều trị viêm tai ngoài. Tuy nhiên, bệnh nhân nên lựa chọn phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả cao để tránh tốn kém chi phí, điều trị lâu ngày không khỏi, ảnh hưởng tới thính lực và sức khỏe của bản thân. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về bệnh viêm tai giữa, hãy liên hệ trực tiếp với chuyên gia Tai Mũi Họng của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội để được giải đáp miễn phí!

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ