Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai >

Phòng tránh điếc tai cần chú ý những vấn đề nào?

Điếc tai gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, công việc và con đường học tập của người bệnh, ngoài ra còn ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý khiến người bệnh sinh ra tâm lý tự ti, khép kín.., có nguy hại cực lớn. Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội chỉ ra rằng, sớm điều trị không bằng sớm phòng tránh, phòng tránh điếc tai cần tiến hành từ tất cả các phương diện. Vậy phòng tránh điếc tai cần chú ý đến những vấn đề nào?

7 điều cần biết khi muốn phòng tránh điếc tai.

1.Chú trọng phòng tránh điếc tự nhiên: Áp dụng các thiết bị sinh học, tăng cường nghiên cứu vấn đề di truyền học: Tăng cường chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai, tránh các bệnh truyền nhiễm, bệnh giang mai, ngăn chặn việc lạm dụng các loại thuốc kháng sinh có hại đến tai.

DT 13

Hình ảnh mang tính chất minh họa

2.Khống chế và điều trị các loại bệnh truyền nhiễm có khả năng dẫn đến điếc tai: Như viêm màng não mủ, sởi, quai bị, sốt thương hàn, sốt ban đỏ, sốt rét… Tích cực điều trị viêm tai giữa nội tiết mãn tính, viêm tai giữa mủ mãn tính và các bệnh về tai khác có thể dẫn đến điếc tai.

3.Sớm có kế hoạch kiểm tra thính lực cho các bé học mầm non và các em trong độ tuổi học tập: Sớm phát hiện các vấn đề về khuyết tật thính lực;  Đối với người bệnh bị điếc tai do dị hình ống tai ngoài và tai giữa thì cần sớm tiến hành điều trị bằng thủ thuật, nâng cao thính lực, cung cấp năng lực cần thiết về khả năng mô phỏng và ngôn ngữ học tập. >>> Bạn cần chuyên gia tư vấn thêm. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN <<<

4.Mỗi ngày cố gắng giảm thiểu tiếng ồn: Nếu tiếp xúc hoặc làm việc trong môi trường ồn ào bởi tiếng máy móc, tiếng ồn ở công trường, những khu vực đông dân gây ồn ào… Trong thời gian dài người bệnh có thể gây hư hại đến các cấu trúc nhạy cảm trong tai gây ra nghe kém rồi điếc. Vì vậy, cần phải phòng chống sự quấy rầy của tiếng ồn như ta có thể chủ động phòng tránh được những tác hại mà tiếng ồn gây ra đối với cơ thể như sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân, đeo nút tai chống ồn khi làm việc, bố trí thời gian làm việc không quá 8 tiếng 1 ngày…

5.Tránh ngộ độc do dùng thuốc: Nên cố gắng hạn chế dùng các loại thuốc có hại cho tai như  gentamycin, streptomycin, , neomycin… Những loại thuốc này có thể gây hại cho tai và làm hại đến thính lực.

DT 12

Hình ảnh mang tính chất minh họa

6.Sửa thói quen ngoáy tai và những thói quen không lành mạnh trong cuộc sống: thường dùng que tăm, que diêm để ngoáy tai sẽ dễ làm tổn thương đến tai ngoài gây nhiễm trùng, viêm đồng thời cũng có thể gây rách màng nhĩ. Tai ngoài nếu bị  ngứa, có thể dùng tăm bông y tế đã qua khử trùng để lau hoặc cũng có thể uống vitamin B, C và dầu gan cá.

7.Chú ý âm lượng thích hợp cho tai: Nếu thường xuyên sử dụng tai nghe để nghe nhạc MP3, MP4, MP5 hoặc khi xem ti vi thì không nên để âm lượng quá to, cũng không nên đeo tai nghe trong một thời gian dài, điều đó sẽ khiến thính lực của bạn bị suy giảm, nếu như nghe trong thời gian dài thì không nên dùng tai nghe.

Cách phòng ngừa điếc tai do nghề nghiệp

Cách tốt để phòng ngừa mắc bệnh điếc tai do nghề nghiệp cho người lao động là: Sắp xếp không gian làm việc hợp lý, giảm tiếng ồn từ nguồn phát sinh. Nhưng trong thực tế, người lao động khó có thể thay đổi được tiếng ồn nơi mình làm việc, nên cần tự trang bị phương tiện bảo hộ cho đôi tai (nút tai, chụp tai…), bố trí thời gian làm việc và nghỉ ngơi. >>> Bạn có đang gặp rắc rối về tai. CLICK TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<<

Ngoài ra, mỗi công nhân cần được đo thính lực và khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm và có biện pháp xử lý kịp thời.

Do bệnh điếc tai ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tâm lý của người bệnh nên khi biết được các bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để khám và có cách chữa trị kịp thời. Bởi vì: Thông qua tai và mắt con người có thể tiếp nhận được hơn 70% lượng thông tin từ thế giới bên ngoài. Điếc tai có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, học tập và công việc của người bệnh. Sau khi bị điếc người bệnh dễ sinh ra tâm lý tự ti, sống khép kín, ngại giao tiếp… Vì vậy một khi bị bệnh thì cần phải tích cực điều trị, càng sớm càng tốt.

Nếu cần tư vấn thêm các thông tin khác, các bạn vui lòng liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi theo các cách sau:

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ