Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai >

Nguyên nhân thường gặp của bệnh viêm tai ngoài

Bạn thường xuyên có các triệu chứng đau tai, ngứa tai hoặc tai bị sưng đỏ không? Nếu có thì có lẽ bạn đã bị bệnh viêm tai ngoài, viêm tai ngoài là chỉ phần ống tai phía bên ngoài màng tai bị nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra dẫn đến chứng viêm. Vậy “thủ phạm” gây ra viêm tai ngoài là gì? Các chuyên gia Tai Mũi Họng sẽ cung cấp một số nguyên nhân dẫn đến viêm tai ngoài.

Nguyên nhân thường gặp của viêm tai ngoài:

1.Phần da của tai ngoài bị tổn thương hoặc toàn bộ sức đề kháng suy giảm sẽ dễ dàng bị bệnh như ngoáy tai, nước chảy vào tai khi đi bơi, viêm tai giữa mủ trong một thời gian dài kích thích… Ngoài ra, còn có các bệnh nhân có thể chất dị ứng và bị tiểu đường cũng dễ dàng tái phát bệnh.

2.Viêm tai ngoài là do nhiễm trùng bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể bị bệnh.

Hình ảnh mang tính chất minh họa

3.Bị tổn thương do ngoáy tai, dị vật, dị ứng thuốc, dịch mủ của viêm tai giữa mủ hoặc bị nước chảy vào tai khi đi bơi, tắm rửa gây ra viêm tai giữa cấp tính.

4.Những bệnh khác như viêm tai giữa mủ mãn tính, thiếu máu, thiếu vitamin, bệnh tiểu đường…cũng có thể dẫn đến bệnh viêm tai ngoài.

5.Viêm tai ngoài cấp tính nếu không điều trị kịp thời hoặc điều trị không khỏi có thể chuyển biến thành viêm tai giữa mãn tính.>>>Bạn có những triệu chứng viêm tai ngoài, CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN<<<

Ảnh hưởng của viêm tai ngoài đến sức khỏe:

Khi bệnh nhân bị viêm tai ngoài, sẽ xuất hiện triệu chứng như đau tai theo nhịp, thường thì khi bệnh nhân nhai bằng miệng tình trạng sẽ tệ hơn nhiều, có khi sẽ lan đến vùng thái dương. Khi bệnh nhân bị viêm tai ngoài, sẽ còn xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, sốt và khó chịu toàn thân.

Có rất nhiều bệnh nhân đều xuất hiện triệu chứng vành tai bị đau, bị đau mỗi khi kéo vành tai hoặc phần da xương chũm bị sưng đau, hạch bạch huyết sưng to, đau

Khi phần da ngoài của ống tai ngoài bị ngấm nước, dịch mủ tai giữa bị kích thích, những tổn thương tiếp tục bị nhiễm trùng thứ phát. Vành ống tai ngoài bị mẩn ngứa, bệnh đái tháo đường cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh.

Phần dao tai ngoài thường xung huyết mãn tính, xói mòn kết vảy. phần u nhọt chiếm đến 1/3 ống tai ngoài, gồ lên, phần đỉnh có mủ.>>>Viêm tai ngoài khó chữa không, CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN<<<

 Phương pháp điều trị cộng hưởng âm tần CZT-8F của Mỹ điều trị viêm tai ngoài hiệu quả:

Hệ thống cộng hưởng âm thanh CZT - 8F Mỹ

Hệ thống cộng hưởng âm tần CZT-8F của Mỹ điều trị viêm tai ngoài

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội áp dụng phương pháp tiên tiến hiện nay để điều trị viêm tai ngoài, đó chính là phương pháp điều trị cộng hưởng âm tần CZT- 8F, điều trị viêm tai ngoài mang lại hiệu quả cao. Khắc phục được những hạn chế của phương pháp điều trị truyền thống như miệng vết thương rộng, làm tổn hại đến các tổ chức khỏe mạnh khác, thời gian hồi phục dài và nhiều nhược điểm khác, phòng khám áp dụng hệ thống cộng hưởng âm tần CZT- 8F (hệ thống này đã được nhận bằng sáng chế quốc tế năm 2010), sóng âm đều được giám sát bởi máy tính, sóng điện từ tần số thấp và hiệu ứng phụ sinh học tác động lên các tổn thương, hình thành các cộng hưởng tần số âm thanh, hiệu ứng vật lý và hóa học, cải thiện tuần hoàn máu, nhanh chóng bài tiết các vi khuẩn ra ngoài, từ đó đạt được mục đích điều trị là loại bỏ chứng viêm và cải thiện thính lực.

Dựa theo kết quả điều tra theo dõi hiệu quả điều trị viêm tai ngoài của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội, sau khi điều trị 1 tuần tái kiểm tra thì cho thấy kết quả như sau: chữa khỏi bệnh 162 trường hợp; có chuyển biến tốt 31 trường hợp  chiếm 6%, không có hiệu quả 4 trường hợp, chiếm 2%. Sau 3 tháng điều trị quay lại tái kiểm tra thì có đến 197 trường hợp là điều trị hiệu quả, điều trị viêm tai giữa mãn tính có 95.5% là có hiệu quả lâm sàng, có 98.6% là có hiệu quả trị trị cao.>>>Viêm tai ngoài có tác hại gì?CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN<<<

Chuyên gia Tai Mũi Họng phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội nhắc nhở: Viêm tai ngoài rất dễ bị tái phát, có thể dẫn đến phát sinh những chứng bệnh khác như viêm tai giữa mủ mãn tính, thiếu máu, thiếu vitamin, bệnh tiểu đường… Kịp thời phát hiện và điều trị thì hiệu quả sẽ cao hơn và chi phí cũng thấp hơn, không gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống thường nhật của người bệnh. Hiện nay, phòng khám có chế độ đặt lịch khám trực tuyến, người bệnh dễ dàng đặt lịch phù hợp với thời gian của mình, khi đến khám sẽ được ưu tiên, không phải xếp hàng và chờ đợi. Mọi thông tin cần giải đáp về bệnh và các chế độ của phòng khám, liên hệ ngay với chuyên gia của chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng!

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ