Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai >

Kiểm tra tình trạng nghe kém bằng cách nào?

Ngày nay, tỷ lệ bị giảm thính lực ngày càng gia tăng, không chỉ ở người cao tuổi, những người ở gần môi trường có tiếng ồn, người lạm dụng tai nghe (head phone),trường hơp bị điếc bẩm sinh. Với sự phát triển của y học hiện nay, việc kiểm tra tình trạng thính lực không còn là điều khó khăn. Vậy phải kiểm tra tình trạng nghe kém bằng cách nào?

Nên tầm soát thính lực 

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì người lớn  có nguy cơ bị giảm thính lực nhiều hơn. Ở các nước tiên tiến, suy giảm thính lực được tầm soát chặt chẽ.

Tầm soát thính lực là việc làm cần thiết

Việc tầm soát nằm trong chương trình can thiệp sớm để phát hiện thính lực  có kém hay không. Đặc biệt, nên chú trọng nhiều vào nhóm có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh cao hoặc có những dị tật bẩm sinh khác..>>>Làm gì khi bị giảm thính lực?CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN<<<

Vì vậy, nếu người bệnh nghe tivi rất lớn hay không có phản ứng với âm thanh, tiếng gọi thì nên đưa đi kiểm tra thính lực ngay. Sau khi được phát hiện tình trạng điếc, tùy theo mức độ nặng hay nhẹ mà thầy thuốc sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp như uống thuốc, phẫu thuật dùng máy trợ thính hay cấy điện ốc tai.

Xác định chính xác vị trí tổn thương để phục hồi sức nghe hiệu quả

Bên cạnh nhóm đối tượng bị điếc do bẩm sinh, còn có những người giảm sức nghe do bệnh lý. Ở những người có bệnh lý ở tai gây giảm sức nghe, đo thính lực ngoài việc đánh giá mức độ nghe còn giúp hỗ trợ việc chẩn đoán, phát hiện chính xác bệnh lý và tình trạng tổn thương. Từ đó, giúp phẫu thuật viên có chỉ định mổ chính xác và hiệu quả hơn để phục hồi sức nghe của tai.

nglonkt

Đo thính lực giúp đánh giá, hỗ trợ chuẩn đoán vị trí tổn thương tai

Tình trạng giảm thính lực tập trung ở những người trên 65 tuổi, hơn 90% người ở nhóm tuổi này có vấn đề về thính lực. Tuy nhiên, người lớn tuổi cũng cần có nhu cầu giao tiếp, nếu sức nghe giảm sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến tình cảm, tâm trạng, tâm lý và làm giảm chất lượng cuộc sống. Người lớn tuổi dễ có tâm lý mình trở thành người thừa hoặc tự cách xa mọi người trong gia đình do khả năng giao tiếp giảm. Người lớn tuổi cần được kiểm tra thính lực, xác định độ điếc để đeo máy trợ thính phù hợp giúp họ hòa nhập trong cộng đồng, gia đình.

Hiện nay, tại Phòng Khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội có trang bị phòng đo thính lực đạt tiêu chuẩn quốc tế (cách âm và tiêu âm) để không gây dội âm giúp có kết quả đo chính xác và giúp bệnh nhân phân biệt các loại âm thanh rõ hơn. Bên cạnh phòng đo thính lực đạt tiêu chuẩn quốc tế, trang thiết bị và phương cách xác định thính lực của Khoa Tai Mũi Họng của Phòng Khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội cũng dựa theo tiêu chuẩn của Mỹ. Máy đo thính lực, nhĩ lượng kỹ thuật số cho kết quả nhanh, chính xác.>>>Nâng cao thính lực như nào?CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN<<<

Ngoài việc đo thính lực, bệnh nhân đến đây sẽ được thực hiện các kỹ thuật khác để xác định đường dẫn truyền âm thanh bị tổn thương bệnh lý ở vị trí nào. Nội soi tai, đo thính lực, đo phản xạ cơ bàn đạp, nhĩ lượng, đo ABR (điện thính giác thân não) giúp thầy thuốc biết chính xác tổn thương ở ốc tai, dây thần kinh thính giác hay ở vỏ não từ đó giúp việc điều trị can thiệp đạt hiệu quả hơn. Ngoài ra, tại Khoa Tai Mũi Họng còn có phương pháp đo ASSR (đo điện thính giác ổn định), đây là phương pháp mới giúp phát hiện vị trí tổn thương gây giảm thính lực. Các bệnh nhân bị ù tai, chóng mặt cần đo ABR, ASSR để chẩn đoán chuyên sâu. Phòng khám có khám, chẩn đoán, tư vấn máy trợ thính. Những vấn đề cụ thể cần giải đáp, vui lòng liên hệ:

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ