Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai >

Điều trị suy giảm thính lực do tiếng ồn như thế nào?

Chú Nguyễn Tuân ( 47 tuổi, Nam Định) hỏi:

Tôi làm nghề thợ mộc đã được 27 năm nay. Nghề nghiệp của tôi thường xuyên phải tiếp xúc tiếng ồn của máy cưa gỗ, tiếng đục đẽo gỗ. Một năm gần đây, tôi cảm thấy tai bị thường xuyên bị ù, chức năng nghe bị giảm sút. Vì ù tai, đau tai nên năng suất làm việc của tôi cũng giảm đi đáng kể. Vậy có cách nào điều trị suy giảm thính lực hiệu quả không thưa bác sỹ?

Bác sỹ chuyên khoa Tai Mũi Họng phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội giải đáp:

Chào chú, trước tiên cảm ơn chú đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội. Với câu hỏi của chú, bác sỹ chuyên khoa sẽ cung cấp cho chú một số thông tin về suy giảm thính lực do tiếng ồn cũng như cách điều trị hiệu quả, phục hồi chức năng bình thường của thính giác.

Suy giảm thính lực là hiện tượng tiếp thu và cảm nhận âm thanh của thính giác bị suy giảm hay nói nôm na là nghe kém. Suy giảm thính lực do nhiều nguyên nhân gây ra như: Tiếp xúc lâu với tiếng ồn, do di truyền, do các bệnh, do tác dụng phụ của thuốc, do chấn thương, do ráy tai bít kín, lão hóa do tuổi tác, do tiếng ồn, tiếp xúc với âm thanh tần suất lớn liên tục,…

xuonggo

Giảm thính lực do tiếng ồn xưởng gỗ (Ảnh minh họa)

Do đặc thù nghề nghiệp của chú phải tiếp xúc thường xuyên với tiếng ồn, đây là một trong những nguyên nhân quan trọng làm chức năng nghe của tai bị giảm sút. Việc thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn lớn hoặc trung bình trong thời gian dài có thể gây tổn thương các mô mềm của tai trong. Tế bào thần kinh ở tai trong sẽ bị phá hủy nếu tiếp xúc liên tục hoặc lặp đi lặp lại với những âm thanh này. Càng nhiều tế bào thần kinh bị phá hủy thì thính lực càng bị suy giảm.

Suy giảm thính lực do tiếng ồn là một quá trình diễn ra từ từ, tích lũy và thường không gây ra đau đớn. Triệu chứng đầu tiên là những cảm giác mơ hồ của áp lực trong tai hay ù tai, nghe người khác nói như ở xa hơn, nghe như có tiếng ong, tiếng muỗi kêu trong tai khi ở nơi yên tĩnh.>>>Cách điều trị giảm thính lực.CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN<<<

Hiện nay, phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội sử dụng nhiều kỹ thuật hiện đại để điều trị chứng suy giảm thính giác hiệu quả trong đó sử dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu CWC của Mỹ để điều trị suy giảm thính lực.

Nguyên lý của phương pháp xâm lấn tối thiểu CWC:

CWC hiện nay là một phương pháp điều trị bệnh điếc và ù tai vô cùng khoa học và tiên tiến trên thế giới, điều đặc biệt của phương pháp này là có thể sử dụng cho nhiều bệnh nhân bị điếc và ù tai khác nhau, phương pháp này có một số đặc điểm chủ yếu dưới đây.

-Dùng hệ thống cộng hưởng âm thanh và siêu âm để kiểm soát sóng điện từ sinh học thấp tạo nên sự cộng hưởng ba chiều thâm nhập vào các vết thương cho hiệu quả nhanh và chính xác.

-Tiêm vào đúng huyệt vị, tiêm thuốc phục hồi thần kinh vào những huyệt vị nhạy cảm xung quanh vùng tai, thường thì hiệu quả của phương pháp này trong vòng 10 ngày không ngừng kích thích vào các huyệt vị, tác dụng lâu dài. Có hiệu quả tích cực trong khôi phục thính giác đối với những bệnh đột phát và bệnh lâu năm.

anhbenhnhan

Điều trị bệnh nhân ù tai bằng phương pháp CWC

-Sự can thiệp thuốc, tùy theo các triệu chứng mà sử dụng các loại thuốc khác nhau, trực tiếp đưa vào ống tai cộng với liệu pháp cộng hưởng âm thanh làm cho thuốc có hiệu quả và có thể trực tiếp thâm nhập vào các vết thương. Cơ chế của mỗi người không giống nhau, phương pháp điều trị truyền thống hấp thụ oxy Hyperbaric, tiêm tĩnh mạch (Một số các loại thuốc làm giãn các mạch máu), liệu pháp bức xạ điện từ đã dần dần được loại bỏ. Hơn nữa phương pháp CWC là một phương pháp kết hợp giữa truyền thống và hiện đại có hiệu quả cao, có không ít bệnh nhân qua 1 đến 2 liệu trình đã có biến chuyển tốt thậm chí là có thể khôi phục thính giác.

-Vật lý trị liệu, dùng ion điện tử khiến thuốc trực tiếp thâm nhập vào cơ thể, dưới sức nóng và bức xạ của hồng ngoại làm giãn các mao mạch, đẩy mạnh tuần hoàn máu và sự hấp thụ thuốc, có hiệu quả rõ rệt nhanh chóng.

-Liệu pháp điều hòa miễn dịch, sử dụng nhiều chức năng miễn dịch miễn dịch tăng cường, thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể để tăng cường và củng cố sự phục hồi bệnh tật, để đạt được mục đích chữa bệnh.>>>Nâng cao thính lực bằng cách nào.CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN<<<

Đặc điểm của phương pháp CWC:

1.Không gây tổn thương.

2.Đặc biệt thích hợp với bệnh nhân sợ đau đớn, bệnh nhẹ.

3.Hiệu quả rõ rệt, đặc biệt là đối với bệnh điếc lâu năm, đột nhiên phát bệnh, ù tai, viêm tai giữa.

4.Sử dụng hoàn toàn hệ thống công nghệ máy móc thông minh, đáng tin cậy.

5.Các bác sỹ có thể căn cứ vào tình hình bệnh khác nhau mà có những phương pháp điều trị thích hợp.

Trên đây là một số kiến thức về suy giảm thính lực do tiếng ồn cũng như biện pháp điều trị hiệu quả tại phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội. Để được giải đáp các thắc mắc khác, vui lòng liên hệ ngay với chuyên gia Tai Mũi Họng bằng các hình thức liên hệ dưới đây. Chúc chú sớm hồi phục!

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ