Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai > Điếc tai >

Nguyên nhân gây ra điếc tai

Điếc tai gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, tâm lý, công việc cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vậy nguyên nhân gây ra điếc tai là gì? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết chia sẻ sau đây để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Điếc tai là gì?

Điếc tai là tình trạng mà khả năng nghe của bạn bị suy giảm, không còn nghe rõ được các âm thanh ở xung quanh mình. Có thể bị điếc ở mức độ nhẹ, trung bình hoặc điếc nặng. Trường hợp bị điếc nặng có khi phải giao tiếp bằng ký hiệu riêng.

Đa số những người bị điếc tai thường không phân biệt được các âm nhẹ và âm cao, họ gặp khó khăn khi nghe những tiếng thì thầm, giọng nói của trẻ em hay tiếng chim hót. Một số người không thể nghe thấy âm thấp, như giọng nói trầm hoặc những người khó khăn khi nghe âm thanh ở biên độ quá cao hay quá thấp.

Nguyên nhân gây ra điếc tai

Dưới đây là những nguyên nhân gây ra điếc tai mà người bệnh có thể gặp phải như là:

Do tuổi tác: Những người trong độ tuổi 65-75 bị điếc tai, nghe kém và đa số mọi người trong độ tuổi đó bị điếc ở mức độ nghiêm trọng.

Tiếp xúc với tiếng ồn lớn: Nếu thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong thời gian dài thì có thể dẫn tới điếc tai, nghe kém như: tiếng máy móc, tiếng xe cộ…

Do tác dụng phụ của thuốc: Theo nghiên cứu cho thấy nếu như người bệnh thường xuyên sử dụng các loại thuốc như giảm đau, chống viêm, thuốc hóa trị…thì có thể làm tăng nguy cơ điếc tai.

Do chấn thương: Các chấn thương như thủng màng nhĩ, sọ bị vỡ hay do thay đổi áp suất không khí đột ngột… cũng là nguyên nhân gây ra điếc tai.

<<<< Nguyên nhân gây ra điếc tai là gì? Click bác sĩ tư vấn ngay>>>>

Ngoài những nguyên nhân kể trên một số nguyên nhân khác cũng có thể gây ra điếc tai như: tiếp xúc với hóa chất độc hại trong thời gian dài hay bị viêm màng não, quai bị, thủy đậu, viêm tai giữa, nhiễm trùng tai…

Phương pháp điều trị điếc tai hiệu quả

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội hiện nay đang áp dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu CWC của Mỹ trong điều trị điếc tai mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Đây là phương pháp mới, tiên tiến , hiện đại được các chuyên gia đánh giá cao cũng như nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Phương pháp xâm lấn tối thiểu CWC là một trong những phương pháp điều trị bệnh điếc tai vô cùng khoa học và tiên tiến được các nước trên thế giới áp dụng. Phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật như là: xâm lấn tối thiểu không gây tổn thương, tránh gây đau, an toàn, thời gian điều trị nhanh, tiết kiệm chi phí.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về nguyên nhân gây ra điếc tai. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì khác liên quan tới bệnh điếc tai cần được giải đáp. Có thể chat trực tuyến với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí ngay.

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ