Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai >

Dấu hiệu nhận biết của suy giảm thính lực

Thính giác là một trong năm giác quan của con người, có khả năng tiếp thu âm thanh. Tuy nhiên, do tác động của nhiều yếu tố như môi trường ô nhiễm, tiếng ồn, tuổi tác,… làm thính lực của con người bị giảm sút. Điều này không ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe nhưng lại gây ra những rắc rối không nhỏ khi không cảm nhận được âm thanh. Vậy dấu hiệu nhận biết của suy giảm thính lực là gì? Các bác sỹ chuyên khoa Tai Mũi Họng phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội sẽ cung cấp các dấu hiệu suy giảm thính lực để cùng nhận biết căn bệnh này.

Dấu hiệu nhận biết về bệnh suy giảm thính lực

Theo các chuyên gia Khoa Tai – Mũi – Họng của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội, dấu hiệu để nhận biết suy giảm thính lực như sau:

– Trường hợp mất khả năng nghe đột ngột thì chỉ cần để ống nghe điện thoại vào tai mà không nghe thấy chứng tỏ đã mắc bệnh.

DAU-HIEU

 – Trường hợp mất khả năng nghe từ từ là khi xem vô tuyến, nghe đài thường phải tăng mức âm thanh cao hơn, hoặc khi đàm thoại phải bảo người nói nhắc lại nhiều lần.

 – Tai xuất hiện những tiếng ồn, réo, chảy máu tai, đau vùng xung quanh tai và có cảm giác có vật gì đè nặng vào hai bên tai.

 –  Hoa mắt, mất cân bằng khi đứng lên ngồi xuống

– Thường xuyên xuất hiện hiện tượng buồn nôn….>>>Giảm thính lực có ảnh hưởng gì?CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN<<<

Nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm thính lực

Suy giảm thính lực không chỉ do một vài nguyên nhân tác động vào thính giác gây nên mà còn do tác dụng phụ, do bệnh khác tác động vào. Cụ thể các nguyên gây suy giảm thính lực có thể là: Tiếp xúc lâu với tiếng ồn, do di truyền, do các bệnh, do tác dụng phụ của thuốc, do chấn thương, do ráy tai bít kín, lão hóa do tuổi tác, do tiếng ồn, tiếp xúc với âm thanh tần suất lớn liên tục,…

Bệnh giảm thính lực cho dù do nguyên nhân nào đi chăng nữa cũng cần đi khám, chữa trị kịp thời. Bác sĩ có thể kê đơn dùng thuốc hoặc dùng phương pháp như tai nghe, cấy ghép ốc tai để giúp người điếc có thể nghe thông tin được một cách bình thường….Tuy nhiên, những phương pháp này thường có những yếu điểm riêng, để khắc phục những hạn chế trên, phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã sử dụng những phương pháp hiện đại, có nhiều ưu điểm và hiệu quả cao giúp phục hồi thính lực.>>>Giảm thính lực do nguyên nhân nào?CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN<<<

Các phương pháp điều trị suy giảm thính lực tại phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội

1.Phương pháp cộng hưởng âm tần CZT – 8F

Hệ thống của phương pháp này được sử dụng cơ chế cộng hưởng chồng điều trị. Có các yếu tố tự nhiên như âm thanh, nhiệt, tần, từ, điện tác động lên, hình thành các cộng hưởng âm thanh, hiệu ứng vật lý và hóa học của quan điểm chồng lên. Do nhiều yếu tố tương tác mà làm cho các mao mạch máu lưu thông nhanh hơn, hết viêm và khôi phục thính giác rất nhanh.

uu-diem-czt-8f

2.Kỹ sửa chữa màng nhĩ CS của Đức:

Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS là kỹ thuật vi phẫu, xác định độ sâu của tai, các tổn thương bị che giấu, từ đó làm giảm độ khó và sự nguy hiểm của phương pháp điều trị này, cải thiện độ chính xác trong điều trị. Dưới sự chỉ dẫn của kính nội soi trong tai, thông qua kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ có thể đạt đến hiệu quả điều trị bệnh thủng màng nhĩ.

3.Phương pháp xâm lấn tối thiểu CWC của Mỹ.

Phương pháp xâm lấn tối thiểu CWC hiện nay là một phương pháp điều trị bệnh điếc và ù tai vô cùng khoa học và tiên tiến trên thế giới, điều đặc biệt của phương pháp này là có thể sử dụng cho nhiều bệnh nhân bị điếc và ù tai khác nhau. Phương pháp này dùng hệ thống cộng hưởng âm thanh và siêu âm để kiểm soát sóng điện từ sinh học thấp tạo nên sự cộng hưởng ba chiều thâm nhập vào các vết thương cho hiệu quả nhanh và chính xác.>>>Giảm thính lực vì sao?CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN<<<

Nhắc nhở: Hiện nay, phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội– chuyên khoa Tai Mũi Họng là một trong những đơn vị đi tiên phong trong việc điều trị các bệnh lý về tai mũi họng, về điều trị suy giảm thính lực, chúng tôi áp dụng liệu pháp điều trị mới trong việc điều trị với những ưu điểm rất vượt trội và đã chữa trị thành công cho rất nhiều ca bệnh khi đến chữa trị tại đây.Nếu còn thắc mắc, bạn hãy nhấp chuột vào mục tư vấn để được trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi.

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ