Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai >

Bệnh điếc tai có những triệu chứng gì?

Trong cuộc sống, chúng ta thường xuyên nghe thấy người bị chứng điếc nói họ không thể nghe thấy, nhưng rất nhiều người trong hoàn cảnh đó đều phàn nàn rằng họ nghe thấy nhưng mà nghe không rõ. Cái gọi là nghe không rõ chính là điềm báo của triệu chứng điếc thời kỳ đầu.

Bệnh điếc tai sẽ có một số triệu chứng điển hình sau:

1.Choáng váng: Thường thì có khoảng 50% bệnh nhân mắc chứng điếc này có thể xuất hiện triệu chứng choáng váng khác nhau.

2.Tắc nghẽn tai: Cảm giác tắc nghẽn tai thường xuất hiện sớm hơn triệu chứng điếc, là triệu chứng thường thấy trong thời kỳ đầu của chứng điếc đột phát.

3.Máy mắt (nháy mắt): Nếu xuất hiện triệu chứng choáng váng, một vài bệnh nhân còn đồng thời xuất hiện triệu chứng máy mắt.

4.Phản ứng toàn thân: Có thể xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, mệt mỏi, trí nhớ giảm sút, phản ứng chậm chạp, tinh thần uể oải, tim đập nhanh, buồn nôn, chán ăn, tiêu hóa kém

 DT 2'

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

5.Thính lực dần giảm sút: Khi bắt đầu tiếp xúc với tiếng ồn, thính giác phản ứng hơi chậm, nếu cách xa tiếng ồn, vài phút sau thính lực mới phục hồi, nếu từng bước tiếp xúc với tiếng ồn lớn thì sẽ dẫn đến thính lực tổn thương, không dễ tự động phục hồi.

6.Ngắt lời hoặc yêu cầu đối phương nhắc lại: Khi trò chuyện trực tiếp, bệnh nhân điếc thời kỳ đầu thường ngắt lời hoặc yêu cầu đối phương nhắc lại. Lúc ngắt lời thường yêu cầu đối phương nói to lên.

7.Ù tai: Nghiên cứu chỉ ra rằng, trước khi phát bệnh điếc đột phát, phần lớn bệnh nhân đều xuất hiện triệu chứng ù tai. Thông thường, ù tai xuất hiện sớm hơn điếc tai 1 tiếng, biểu hiện ở việc tái xuất hiện những tiếng ù ù.

Tác hại của bệnh điếc tai đến đời sống người bệnh

Điếc tai có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sinh hoạt của người bệnh. Người bị điếc là người không có khả năng nghe như người có sức nghe bình thường và điếc cũng có các mức độ khác nhau. Có những trường hợp điếc có thể chữa khỏi hay cải thiện sức nghe rất nhiều nếu như được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Tuy nhiên nếu không chữa khỏi, nó gây ra rất nhiều phiền phức. >>> Bạn đang gặp phải triệu chứng gì? CLICK TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<<

1.Gây hại cho sức khỏe: Các chuyên gia đã làm nhiều cuộc nghiên cứu để đánh giá sự ảnh hưởng của điếc tai tới sức khỏe con người. Trước tiên các chuyên gia sẽ đo lường tình trạng sức khỏe của người bệnh, sau đó cho dùng máy trợ thính, 3 tháng sau cho làm kiểm tra y như vậy, phát hiện ra rằng sức khỏe cơ thể và tâm lý của họ được cải thiện rõ rệt.

2.Ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ xã hội: Khó giao tiếp với người khác, nói chuyện điện thoại khó khăn, cảm giác bị cách ly, hơn nữa do nghe không rõ nên dễ gây hiểu lầm.

3.Cản trở cho sự nghiệp: Các quyết sách quan trọng đều diễn ra trong các cuộc hội đàm, thính lực không tốt khiến cho người bệnh nghe không rõ, bỏ qua nhiều chi tiết quan trọng, ảnh hưởng đến quyết sách, bỏ lỡ cơ hội, trong công việc cũng gặp không ít khó khăn.

 kinhnoisoiTMH

Hình ảnh minh họa của Kính nội soi Toi Mũi Họng

4.Ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não: Giảm khả năng biểu đạt và phân biệt ngôn ngữ xuất hiện các triệu chứng đờ ra, giảm giao tiếp, tính tình thay đổi, cổ quái, sa sút trí tuệ. Do thần kinh thính giác teo lại làm cho hệ thống thần kinh trung ương bị giảm khả năng hoạt động dẫn đến hệ thống thần kinh não bộ cũng kém hoạt động hay mất hẳn những hoạt động phân tích âm thanh từ đó cũng khiến tư duy chậm lại. 

5.Tự kỷ- Cảm giác tự ti: Do nhận thức xã hội và cảm giác mặc cảm của người bệnh, mất động lực trong cuộc sống gây nên tâm trạng không ổn định. Rất nhiều người bệnh đang có cuộc sống rất hoạt bát, vui tươi, nhưng bỗng dưng bị điếc tai đột ngột không thể nghe được người khác nói gì nên số lần được tiếp xúc với mọi người cũng giảm dần làm nảy sinh bệnh mặc cảm, tự kỷ, trầm tính, cách ly với mọi thứ.

Điều trị bệnh điếc tai bằng phương pháp CWC của Mỹ

Hiện nay, phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang sử dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu CWC của Mỹ điều trị bệnh điếc tai và đạt được hiệu quả cao. Đây là một phương pháp điều trị bệnh điếc và ù tai vô cùng khoa học và tiên tiến trên thế giới. >>> Bạn muốn biết phương pháp này có phù hợp với mình không? CLCIK TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<<

Điều đặc biệt của phương pháp này là có thể sử dụng cho nhiều bệnh nhân bị điếc và ù tai khác nhau, phương pháp này có một số đặc điểm chủ yếu dưới đây:

1.Đặc biệt thích hợp với bệnh nhân sợ đau đớn, bệnh nhẹ.

2.Không gây tổn thương.

3.Sử dụng hoàn toàn hệ thống công nghệ máy móc thông minh, đáng tin cậy.

4.Hiệu quả rõ rệt, đặc biệt là đối với bệnh điếc lâu năm, đột nhiên phát bệnh, ù tai, viêm tai giữa.

5.Các bác sỹ có thể căn cứ vào tình hình bệnh khác nhau mà có những phương pháp điều trị thích hợp.

Lời khuyênCác chuyên gia tai mũi họng của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội lưu ý: Khi có những va đập mạnh ảnh hưởng đến vùng tai khiến màng nhĩ bị tổn thương thì các bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra xem mức độ tổn thương đến đâu. Khi mắc các bệnh như viêm tai giữa, viêm xoang mũi cũng nên nhanh chóng điều trị bệnh khỏi, tránh biến chứng của bệnh gây ra cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ