Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về mũi >

Tại sao chữa viêm xoang bằng phương pháp dân gian không hiệu quả?

Thắc mắc: Phương pháp chữa bệnh dân gian không hiệu quả

Tôi mắc bệnh viêm xoang mãn tính một thời gian dài. Bệnh kéo dài khiến tôi phải chịu nhiều cơn đau đớn, rất khó chịu và mệt mỏi. Tôi được rất nhiều người mách các phương pháp dân gian, chữa mẹo như xông, đắp. Nhưng các phương pháp này chỉ có tác dụng tạm thời lúc đó. Vậy tại sao các phương pháp này không có tác dụng lâu dài, không hiệu quả. Có phương pháp nào tốt hơn không bác sĩ?

(Cô Nguyễn Minh, 56 tuổi, Hà Nội)

Các chuyên gia Tai Mũi Họng phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội giải đáp như sau:

XOANG MUI O NG GIA

Viêm xoang mũi ở người trung niên

Chào cô, cảm ơn cô đã gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội. Với thắc mắc này, bác sĩ chuyên khoa giải đáp như sau:

Những phương pháp dân gian hay mẹo là những phương pháp được truyền tụng qua thời gian. Trong điều trị viêm xoang, các phương pháp dân gian hay dùng để chữa trị thường là xông đốt. Các phương pháp này thường được truyền miệng, không có căn cứ khoa học, chỉ có thể chữa bệnh mang tính tạm thời, sau một thời gian có thể bệnh còn nặng hơn. Bệnh này có thể dẫn đến đau đầu nghiêm trọng, suy giảm trí nhớ, có thể gây ra bệnh cao huyết áp ở người trung niên,…

Hiện nay, nền y học hiện đại không ngừng phát triển, các phương pháp điều trị ngày càng có tiến bộ và có căn cứ khoa học rõ ràng. Bệnh viêm xoang cũng có phương pháp điều trị hiệu quả. Vì vậy, cô không nên mạo hiểm đi thử các phương pháp dân gian truyền miệng đó mà nên đi khám và điều trị bằng phương pháp hiện đại.>>>Viêm xoang có tác hại nào với người cao tuổi?CLICK TƯ VẤN NGAY<<<

Phương pháp điều trị: Kỹ thuật làm sạch đa xoang FESS:

Kỹ thuật điều trị bằng thủ thuật xâm lấn tối thiểu đã mở ra một kỷ nguyên mới cho điều trị viêm xoang. Dựa trên chẩn đoán của cuộc điều tra chuyên nghiệp, kế hoạch mở rộng xoang mũi, kế thừa công nghệ nội soi STORZ của Đức và sử dụng hệ thống điện IPC loại bỏ chính xác các tổn thương mô xoang. Phương pháp này dựa trên sự bổ sung và kết hợp giữa nguyên nhân phát bệnh và những chẩn đoán chính xác của mũi và xoang mũi. Để đạt được mục đích chữa trị đề ra cần phải giữ lại những chức năng sinh lý của xoang mũi, loại bỏ ổ bệnh, cải thiện và làm lại mũi và đường thông khí của xoang mũi, phục hồi chức năng sinh lý và hình thái niêm mạc, đạt được mục đích chữa bệnh lâm sàng.

Ưu điểm của phương pháp điều trị viêm xoang FESS

1.Hình ảnh chính xác: Có thể nhìn thấy toàn bộ quá trình, tầm nhìn rõ ràng sắc nét và chính xác những bộ phận bị tổn thương trong thời gian ngắn, tạm biệt thời đại “nhắm mắt nói mò” cùng những thao tác lạc hậu, dựa trên cảm giác như trước kia.

2.Xâm lấn tối thiểu an toàn: Trên cơ sở xóa bỏ các biến chứng bệnh lý có thể hoàn toàn giữ lại kết cấu niêm mạc mũi và xoang mũi một cách bình thường, hình thành đường thông khí và dẫn nước tốt làm cho khoang mũi, xoang niêm mạc phục hồi sinh lý và chức năng.

3.Phục hồi nhanh và an toàn: Tránh gây ra nhiều tổn thương, giảm tác dụng phụ. Đồng thời 1 lần làm thủ thuật chỉ mất hơn 10 phút, an toàn, nhanh chóng và phục hồi nhanh.

4.Hiệu quả cao: Một lần làm thủ thuật có thể đồng thời loại bỏ bốn cặp bệnh của viêm xoang mũi là: xoang trán, xoang hàm trên, gốc mũi và xoang bướm. Thủ thuật có thể loại bỏ sạch.

5.Tiết kiệm chi phí: Về chi phí của thủ thuật, nếu đơn thuần mà nói chi phí dành cho thủ thuật này là rất cao, tuy nhiên thời gian điều là vô cùng ngắn, vì vậy mà có thể tránh được các chi phí liên quan khác không đáng có trong thủ thuật, tổng thể mà nói chi phí dành cho thủ thuật này tối thiểu là thấp hơn rất nhiều phương pháp truyền thống.>>>Chữa viêm xoang tốn bao nhiêu tiền?CLICK TƯ VẤN NGAY<<<

 Với phương pháp có nhiều ưu điểm như trên, phòng khám đa khoa Giải Phóng từng áp dụng chữa trị khỏi cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang. Với chẩn đoán viêm xoang mãn tính, cô cần phải tiến hành điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hại của căn bệnh này mang lại. Tuy nhiên, cô cần tới ngay phòng khám để tiến hành thăm khám, kiểm tra mức độ bệnh để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả. Mọi thông tin về bệnh cũng như lịch hẹn điều trị, cô có thể liên hệ qua các phương thức dưới đây.Chúc cô sớm khỏi bệnh!

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ