Những triệu chứng thường gặp của lệch vách ngăn mũi

Có rất nhiều người bị lệch vách ngăn mũi nhưng họ không biết. Có người thì bị nghẹt mũi, đau đầu, xuất huyết mũi, nhưng cũng có nhiều trường hợp không có triệu chứng gì đặc biệt. Vậy, lệch vách mũi có những triệu chứng gì? Bài viết dưới đây, các bác sĩ đến từ phòng khám đa khoa Giải Phóng sẽ chia sẻ với các bạn về vấn đề này.

Lệch vách ngăn mũi có những triệu chứng gì?

Nghẹt mũi: nghẹt mũi là triệu chứng thường gặp của bệnh lệch vách ngăn mũi. Thông thường là bị nghẹt mũi kéo dài, khi bị cảm càng thêm nặng. Nghẹt mũi nghiêm trọng có thể dẫn đến giảm hoặc mất khả năng khứu giác.

sick-(w)_101033156

Nghẹt mũi là triệu chứng của lệch vách ngăn mũi

Xuất huyết mũi: xuất huyết mũi là 1 hiện tượng thường gặp. Vách ngăn lồi, phần niêm mạc xương cột sống hoặc xương đỉnh nhô ra, thường do bị kích thích và hít phải khí bụi vì vậy mà niêm mạc mũi bị khô, xói mòn mà bị xuất huyết.>>>Nguyên nhân gây bệnh lệch vách ngăn mũi. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

Dịch tiết mũi tăng: Lệch vách ngăn, kích thích các tuyến, làm tăng dịch tiết mũi. Nếu niêm mạc mũi bị nhiễm trùng, chủ yếu là chất nhầy hoặc tiết mủ dính. Khi nhiễm trùng xoang, sẽ tiết dịch mủ.

Đau đầu có tính phản xạ: nếu như phần của vách ngăn nằm ở giữa cuống mũi, hay dưới cuống mũi , tiếp giáp hay thậm chí là tương đồng có thể dẫn đến đau đầu 1 bên, cũng có thể trở thành 1 trong những nguyên nhân dây đau thần kinh mũi.

Tăng hoạt động của huyết quản viêm mũi: nếu sửa chữa một phần vách ngăn thì những triệu chứng viêm mũi giảm rõ rệt. kiểm tra trước mũi thường có thể phát hiện mức độ và loại lệch vách ngăn, nhưng phải kiểm tra kỹ mới phát hiện ra lệch vách ngăn mũi phía sau mũi.

Dễ dàng bị tái phát cảm cúm: đây là do cửa xoang bị tắc dẫn đến lây lan vi khuẩn virus, cảm cúm tái phát.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội– Phòng khám chuyên điều trị các bệnh về tai mũi họng

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội được xem là Phòng khám chuyên điều trị các bệnh về tai mũi họng, thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại cùng đội ngũ các chuyên gia chuyên điều trị các bệnh về tai mũi họng, đã điều trị cho rất nhiều bệnh nhân ở khắp nơi trên cả nước, nhận được đánh giá tốt từ đông đảo bệnh nhân.

Đối với bệnh lệch vách ngăn mũi, phòng khám áp dụng kỹ thuật hình thành vách ngăn mũi STORZ của Đức để điều trị.

4 ưu điểm lớn của kỹ thuật hình thành vách ngăn mũi STORZ của Đức

STORZ

1. Tầm nhìn rõ ràng, điều trị tỉ mỉ: Dưới sự hỗ trợ của kính nội soi mũi, các mô bị tổn thương có thể được khuếch đại hàng chục đến hàng trăm lần, các bác sĩ có thể tiến hành loại bỏ chính xác các tổn thương, hiệu quả điều trị là cực kỳ tốt.  >>> Chăm sóc bệnh nhân sau thủ thuật chữa lệch vách ngăn mũi. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

2. Xâm lấn tối thiểu ít đau, không làm tổn hại niêm mạc: Thủ thuật được thực hiện trong điều kiện nhiệt độ(40 ~ 70oC) đẳng ly tử DNR, hòa tan, phá vỡ phương pháp của việc điều trị truyền thống đốt bằng laser nhiệt độ cao, giảm đáng kể tổn thương mô và đau đớn của bệnh nhân.

3. Tính thích ứng rộng, tùy chọn cao: Điều trị xâm lấn tối thiểu dưới sự hỗ trợ của hình ảnh  có độ nét cao, có thể loại bỏ các nhược điểm như đau dữ dội, chảy máu, miệng vết thương to trong phương pháp điều trị truyền thống, thích hợp cho tất cả người bệnh: người lớn, người già yếu, vv, tính tùy chọn cao.

4. An toàn tiện lợi, không cần nhập viện: Với đầu dò thông minh tự động xác định mô bệnh, tránh thiệt hại cho các mô xung quanh, có lợi cho sự phục hồi của bệnh nhân sau phẫu thuật, thời gian tiến hành thủ thuật chỉ mất 10-20 phút, không nhập viện, không ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường và công việc.

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ