Những nguyên nhân dẫn đến lệch vách ngăn mũi

Lệch vách ngăn mũi là một chứng bệnh của mũi, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lệch vách ngăn mũi, nên căn cứ vào tình hình mỗi bệnh nhân để phân tích. Vậy, những nguyên nhân nào dẫn đến lệch vách mũi? Các bạn hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến lệch vách ngăn mũi

1. Chấn thương: Khi chấn thương xảy ra gãy xương mũi, gây biến dạng trật khớp sụn vách ngăn, thậm chí gãy xương sụn, nếu không kịp thời đi chỉnh lại có thể dẫn đến lệch vách ngăn. Chấn thương là nguyên nhân phổ biến  gây ra lệch vách ngăn mũi.

trieu-chung-viem-xoang-lech-vach-ngan1

Hình minh họa

2. Các xương mũi và sụn phát triển không đồng đềuCác xương mũi và sụn phát triển không cân bằng và thậm chí là biến dạng. Đây là nguyên nhân cơ bản gây ra lệch vách ngăn mũi.

3. Phì đại VA ở người bệnh: phì đại VA ở người bệnh ảnh hưởng đến đường hô hấp mũi, thường thở bằng mũi, lâu ngày để lại dị tật, kết quả khiến đáy khoang mũi lên cao hơn.

4. Có khối u hoặc dị vật đè lên: Có khối u hoặc dị vật đè lên vách ngăn mũi, cũng có thể gây bệnh.

5. Phát triển đột biến: trong quá trình phát triển vách ngăn mũi, nếu như xương và sụn phát triển không đồng đều thì có thể dẫn đến biến dạng. Phì đại VA trở nên phổ biến, vì nghẹt mũi nên thường xuyên thở bằng miệng, khiến vòm họng cao làm cho không gian phát triển vách ngăn bị hạn chế dẫn đến lệch vách ngăn.>>>Những biểu hiện của lệch vách ngăn mũi. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

Giới thiệu phương pháp điều trị lệch vách ngăn mũi: thủ thuật hình thành vách ngăn mũi STORZ của Đức

Điều trị lệch vách ngăn mũi bằng “kỹ thuật hình thành vách ngăn mũi SORZ của Đức” mở ra 1 thời đại điều trị mới bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu. Trên cơ sở loại bỏ hoàn toàn các tổn thương không có khả năng hồi phục được, lấy việc là sửa chữa chức năng bình thường của kết cấu xoang mũi và giữ lại niêm mạc mũi, tuyến giáp mũi làm nguyên tắc cơ bản. Dưới sự chỉ dẫn của kính nội soi công suất cao, thâm nhập sâu đến chỗ tổn thương, dưới tầm nhìn trực tiếp định vị chính xác các tổn thương, hóa lỏng làm tan bộ phận bị nhô lên, xóa bỏ xương và mô bệnh, cải thiện môi trường sinh lý trong xoang mũi, sau khi tiến hành thủ thuật làm tăng khả năng tự phục hồi của các tổ chức, vì vậy, đạt được mục đích của việc điều trị có hiệu quả của chứng lệch vách ngăn mũi và ngăn ngừa tái phát.

imgpsh_fullsize (1)

5 đặc điểm nổi bật của kỹ thuật hình thành vách ngăn mũi STORZ của Đức

1. Kỹ thuật điều trị ba chiều chính xác, giảm cảm giác đau đớn cho bệnh nhân, hiệu quả điều trị tốt, bệnh nhân tiếp nhận điều trị tăng lên 3 lần.

2. Giữ được lại sụn vách ngăn ở mức độ cao, lại giữ được chức năng sinh lý và kết cấu bình thường của kết cấu niêm mạc vách ngăn mũi.>>>Lệch vách ngăn mũi nguy hiểm như thế nào? CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

3. Kết hợp hệ thống làm tan nhiệt độ thấp, quá trình điều trị càng chính xác, tiến hành điều trị làm tan đối với những bộ phận bị viêm, điều trị càng có hiệu quả tốt, tốc độ hồi phục nhanh.

4. Nội soi có tầm nhìn sâu rõ ràng, thủ thuật có thể giữ được các sụn xương mềm, bằng cách tách sụn vách ngăn và xương gốc mũi, cấy liên tiếp xương giữa, vượt qua xương sụn, đầu tiên, điều trị riêng biệt vách ngăn mũi hoặc phần dưới của vách ngăn phía sau.

5. Đối với sự uốn lượn của vách ngăn mũi, sụn vách ngăn hướng về một hướng, có thể dựa theo tình trạng cong của từng vách ngăn mà tiến hành tương ứng các thủ thuật cắt liên tục, thông qua chữa trị: “Cắt giảm căng thẳng” sửa lệch cong vách ngăn sụn và tổng thể.

Lời khuyên của bác sỹ: Đối với bất kỳ loại bệnh nào cũng nên được sớm phát hiện, được khám và điều trị kịp thời. Không nên quá lo lắng, luôn giữ tâm lý tốt, tích cực điều trị mới có thể điều trị khỏi bệnh. phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội tự hào là đơn vị tiên phong sử dụng kỹ thuật hình thành vách mũi STORZ trong việc điều trị chứng bệnh này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. 

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ