Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về mũi >

Chăm sóc sau thủ thuật polyp mũi

Thủ thuật loại bỏ polyp mũi là phương pháp điều trị hiệu quả trong những trường hợp polyp mũi làm bít tắc đường thở, điều trị bằng thuốc không hiệu quả và bệnh đã gây biến chứng. Việc chăm sóc bệnh nhân sau loại bỏ polyp mũi đúng cách không phải ai cũng biết để cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh.

1. Chú ý tư thế ngủ: sau khi phẫu thuật thường mất ngủ, duy trì tư thế đúng khi ngủ đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi sau phẫu thuật, nằm bán ngửa có thể làm giảm tắc nghẽn máu lên não, chảy máu, cũng tiện cho việc bài tiết ra ngoài, giảm sưng. >>>Sau thủ thuật bao lâu thì hồi phục .CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

2. Các hoạt động thích hợp sau 2 ngày phẫu thuật: Để đẩy nhanh tiến độ hồi phục, tăng cường sức đề kháng cơ thể đặc biệt quan trọng, trong vòng ba ngày không nên tham gia vào các hoạt động mạnh để ngăn chặn chảy máu.

chan-doan-dieu-tri-va-phong-ngua-benh-Polyp-mui-o-tre-hinh-anh

Tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ

3. Nghiêm cấm hút thuốc, uống rượu, các thực phẩm cay, không nên dùng lực lúc xì mũi, ngoáy mũi, ngăn chặn khoang mũi chảy máu, ngăn ngừa cảm lạnh, không làm ảnh hưởng đến sự hồi phục của vết thương.

4. Tạm thời dừng làm việc tại nơi mang nhiều yếu tố ảnh hưởng :Thợ bào, dệt may,vệ sinh môi trường, khói bụi…

5. Nơi ở phải được vệ sinh sạch sẽ, độ ẩm thích hợp tránh tình trạng khô mũi, hắt hơi ảnh hưởng đến mũi.>>>Làm thủ thuật polyp mũi bệnh có tái phát lại không?CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

6. Khẩu trang trong thời gian này là bạn đồng hành cùng người bệnh!

7. Sau khi tiến hành thủ thuật cần chú ý chế độ ăn uống: Bệnh nhân sau phẫu thuật nên ăn một số thức ăn có protein, nhiệt lượng, thực phẩm giàu vitamin, ăn thức ăn lỏng, để tăng sức đề kháng cơ thể của bệnh nhân, ngăn chặn lây nhiễm, ngoài ra, chế độ ăn uống phải tránh không ăn quá nóng, thực phẩm quá cứng, để không gây tổn thương cho niêm mạc vết thương dẫn đến chảy máu.

8. Bệnh nhân cần nhớ kỹ thời gian tái khám: không được tự thấy bệnh đã thuyên giảm mà bỏ qua bước tái khám, tái khám sau khi tiến hành bất kỳ một thủ thuật nào đều quan trọng cả.

9. Nghe theo lời khuyên của bác sĩ, khám lại định kỳ. sau phẫu thuật nếu thấy xuất hiện tình trạng không thích hợp cần tìm đến bác sĩ điều trị ngay.

Bác sĩ tai mũi họng Giải Phóng nhắc nhở: Trong khi điều trị bệnh, bệnh nhân cần thể hiện thái độ đúng đắn, đừng mù quáng tự tìm cách điều trị. Điều trị bất kỳ bệnh gì, mỗi 1 bệnh nhân cần giữ một trạng thái cân bằng, đừng bỏ qua hoặc xem nhẹ các tác hại của bệnh, phát hiện sớm là cách hiệu quả để loại bỏ các nguy cơ mắc bệnh. Hy vọng  mỗi một bệnh nhân luôn điều trị tích cực, phục hồi nhanh chóng!

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ