Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về mũi >

Cách phòng tránh bệnh xuất huyết mũi

Theo khảo sát, mỗi năm tỉ lệ mắc xuất huyết mũi đều tăng lên, ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người. Các bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội cho biết: Xuất huyết mũi là bệnh không thể bỏ qua, bởi bệnh sẽ dẫn tới tình trạng thiếu máu do bị mất máu. Do vậy việc tích lũy kinh nghiệm để phòng chống bệnh trong cuộc sống hàng ngày là điều vô cùng quan trọng và không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội sẽ chia sẻ cho các bạn được biết rõ hơn về một số cách phòng bệnh.

Các biện pháp để phòng bị xuất huyết mũi Chuyên gia Tai Mũi Họng của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội chia sẻ.

xuat huyet mui 3

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Biện pháp thứ 1:  Nên giữ gìn  phòng ở yên tĩnh, sạch sẽ, nhiệt độ điều  chỉnh phù hợp. Nhiệt đồ phù hợp trong khoảng từ 18~20℃. Độ ẩm không khí thích hợp ≥60%.

Biện pháp thứ 2: Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày người già động tác thường chậm chạp, không nên cố gắng dùng lực để xì mũi khi có các triệu chứng ho. >>> Bạn muốn biết về những ảnh hưởng của bệnh đến đời sống hàng ngày. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN <<<

Biện pháp thứ 3: Nên ăn các loại thức ăn mềm dễ tiêu hóa, ăn nhiều hoa quả rau xanh, nên hạn chế các loại thức ăn cay nóng kích thích.

Biện pháp thứ 4 : Đối với tình trạng xuất huyết mũi ở người cao tuổi nên định kỳ kiểm tra để điều trị tránh tái phát, cần điều trị đúng nguyên nhân gây bệnh, đặc biệt là các bệnh nhân cao huyết áp, cần cố gắng nhanh chóng khống chế huyết áp về mức bình thường hoặc gần mức bình thường cho phép, quan sát diễn biến tình trạng bệnh, và kịp thời tới phòng khám để điều trị. 

Nhắc nhở của bác sỹ chuyên khoa: Xuất huyết mũi có thể dẫn tới viêm xoang trước cấp tính mang tính hoại tử, thiếu máu, điếc tai với người già, các biến chứng tim mạch, nên  có thể thấy song song với việc phòng bệnh, vấn đề điều trị bệnh cũng rất quan trọng.

cach phong ngua xuat huyet mui

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Giới thiệu liệu pháp điều trị“Thủ thuật nội soi xâm lấn tối thiểu của Đức” – điều trị xuất huyết mũi hiệu quả hơn.

Đầu tiên tiến hành nội soi mũi, kiểm tra C và công thức máu mũi, loại trừ các bệnh về máu, u bướu và các bệnh khác. Sau đó, bằng phương pháp nội soi STORZ có độ nét cao của Đức, kiểm tra khoang mũi, quan sát tỉ mỉ và chi tiết các thương tổn bị che lấp của các bộ phận khác, chứng thực lâm sàng, xác định vị trí chính xác của triệu chứng bệnh, nhanh chóng tìm chính xác các những vị trí bị xuất huyết, xác định nguyên nhân ban đầu khiến mũi bị  xuất huyết, được bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng công nhận là: “Con mắt thứ 3”. >>> Bạn muốn biết liệu pháp điều trị này có phù hợp với mình không? CLICK TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<<

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội ứng dụng hệ thống kính nội soi mũi và hệ thống động lực mới, tiên tiến của Mỹ, đối với các nguyên nhân, phương pháp điều trị triệu chứng chảy máu mũi, hiệu quả rõ rệt. Dưới sự giúp đỡ của kính nội soi mũi, lợi dụng hệ thống xâm lấn tối thiểu động lực mũi, đối với nguyên nhân gây bệnh chảy máu ở mũi, thì trực tiếp tiến hành thủ thuật xâm lấn tối thiểu để xóa bỏ, giải quyết các mô bị tổn thương, ít làm hư hại đến các mô khỏe mạnh xung quanh, có thể cải thiện và phục hồi chức năng sinh lý và các hình thái niêm mạc mũi, điều trị chính xác và hiệu quả các tổn thương, giải quyết vấn đề chảy máu mũi.

【Lời khuyên】Khi các bạn phát hiện triệu chứng của bệnh nên nhanh chóng đi thăm khám bác sỹ chuyên khoa để có phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhanh khỏi, tránh để lâu, bệnh biến chứng khó chữa và có ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tinh thần của người bệnh. Hiện nay, phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội với đội ngũ bác sỹ là các chuyên gia giàu kinh nghiệm, tận tụy, hết lòng phục vụ bệnh nhân, cùng với các phương tiện kỹ thuật hiện đại được nhập từ Mỹ, Đức, Singapore…. sẽ là địa chỉ đáng tin cậy giúp các bạn phục hồi bệnh nhanh chóng và hiệu quả .

Nếu còn thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi theo các cách sau:

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ