Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về mũi >

Các  triệu chứng điển hình của phì đại cuống mũi là gì?

Phì đại cuống mũi là bệnh lý về mũi thường gặp, đối với việc hô hấp cũng như khứu giác của bệnh nhân luôn tồn tại những mức độ tổn thương không giống nhau, những một bộ phận nhỏ có các triệu chứng không phải đặc biệt. Vậy thì các triệu chứng điển hình của phì đại cuống mũi là gì? Trong bài viết dưới đây, chuyên gia Tai Mũi Họng phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội sẽ giải thích các triệu chứng điển hình của bệnh phì đại cuống mũi.

Phì đại cuống mũi có những biểu hiện lâm sàng như:

1.Co thắt niêm mạc không rõ ràng: Khi dùng thuốc co thắt mạch máu có thể dẫn đến việc co thắt niêm mạc không rõ ràng.

2.Nghẹt mũi nặng: Tắc mũi khá nghiêm trọng đa phần có tính kéo dài, thường phải hô hấp bằng miệng, khứu giảm bị suy giảm rõ rệt, có thể dẫn tới ngáy ngủ.

3.Chảy nước mũi: Nước mũi chảy nhiều, đa phần có tính nhầy và đặc. Do chảy nước mũi sau, kích thích họng dẫn đến ho và viêm nhiễm. Đây là một trong những triệu chứng dễ bị nhầm lẫn với nhiều loại bệnh khác về mũi.

4.Dị thường cuống mũi: Cuống mũi dưới phì đại rõ rệt, hoặc cuống mũi dưới với cuống mũi giữa cùng phì đại, thường dẫn đến nghẹt khoang mũi.

5.Sưng phì niêm mạc mũi: Niêm mạc bị sưng, có màu hồng phấn hoặc hồng tím, bề mặt không bằng phẳng, hoặc có dạng đốt hay hình trái dâu, ở đoạn trước cuống mũi dưới đặc biệt rõ ràng hơn là phân li ở các phần bên cạnh.

6. Đau dây thần kinh sàng trước: Khi mũi giữa bị phì đại chèn ép lên vách mũi giữa, có thể dẫn đến việc thần kinh gốc mũi của các phân nhánh mắt của thần kinh sinh ba chịu chèn ép và có hiện tượng viêm, xuất hiện tình trạng đau đột phát không mang tính định kỳ, đồng thời khiến bức xạ hốc mắt và sống mũi, và bị đau tại dây thần kinh gốc mũi.>>>Viêm mũi có phải là bệnh phì đại cuống mũi?CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

Tác hại của bệnh phì đại cuống mũi:

Phì đại cuống mũi có thể gây ra nghẹt xoang mũi. Các triệu chứng lâm sàng của viêm mũi rất khác nhau, nguy hại cũng lớn vô cùng, khi nó ảnh hưởng đến các chức năng sinh lý của cuống mũi, có thể dẫn đến việc gặp khó khăn trong hô hấp, nguy hiểm rất lớn đến sức khỏe. Nguy hại của phì đại cuống mũi: Khi việc hô hấp gặp trở ngại có thể gây ra việc oxy trong máu giảm sút, ảnh hưởng đến các chức năng khí quản và các tổ chức khác cũng như tuần hoàn, điều này gây ra các hiện tượng như đau đầu, chóng mặt, trí nhớ giảm sút, đau tức ngực, tinh thần bị giảm sút. Thậm chí, phì đại cuống mũi còn có thể gây ra các triệu chứng nguy hiểm khác như khí thũng, bệnh tim phổi, hen suyễn,v.v… Nếu bệnh viêm mũi không được điều trị kịp thời, có thể ảnh hưởng đến niêm mạc khứu giác gây nên các trở ngại của khứu giác, dẫn đến triệu chứng không ngửi được mùi.

Lựa chọn thủ thuật “Xâm lấn tối thiểu đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC” điều trị phì đại cuống mũi:

kd1

 

Hiện nay, việc sử dụng thủ thuật xâm lấn tối thiểu đẳng ly tử nhiệt độ thấp trong điều trị phì đại cuống mũi đã trở thành nét độc đáo riêng của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội. Tác dụng của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt độ thấp JCIC là do sự hình thành các màng mỏng Plasma giữa điện cực và các mô, lớp ion được gia tốc điện trường và chuyển giao năng lượng cho các mô, ở nhiệt độ thấp (40 – 70 độ C) mở liên kết tế bào giữa các phân tử, làm cho các mô của tế bào phân giải thành cacbohydrate và oxit khiến các mô tế bào bị hóa lỏng gọi là huyết tương ( không phải là hiệu ứng nhiệt) từ đó đạt được hiệu quả làm giảm thể tích các mô.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội tập hợp của sự chuyên nghiệp về y tế, nghiên cứu, phòng tránh, chăm sóc y tế và phục hồi. Luôn tiên phong trong áp dụng các thiết bị tiên tiến trên thế giới, đồng thời tập hợp đội ngũ các y bác sỹ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân ở các vùng trên cả nước có được sức khỏe cũng như được bệnh nhân đánh giá cao trong quá trình điều trị.

>>>Bệnh phì đại cuống mũi chữa thế nào?CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

Chuyên gia Tai Mũi Họng phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội nhắc nhở: Nếu bệnh nhân đang bị mắc phì đại cuống mũi cần kịp thời đến ngay các cơ sở phòng khám để được kiểm tra điều trị, tránh được bệnh phát triển nặng. Hơn nữa, nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa bệnh viêm mũi và bệnh phì đại cuống mũi mà xem thường các triệu chứng bệnh, trì trệ trong việc chữa trị. Sức khỏe luôn nằm trong tay mỗi chúng ta. Mọi thắc mắc về bệnh phì đại cuống mũi, vui lòng liên hệ ngay với chuyên gia Tai Mũi Họng của phòng khám, bạn sẽ được giải đáp tận tình.

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ