Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về mũi >

【Chăm sóc sau thủ thuật điều trị xuất huyết mũi】Những điều cần biết

Hiện nay, phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang áp dụng thủ thuật nội soi xâm lấn tối thiểu của Đức trong điều trị các bệnh về xuất huyết mũi cho hiệu quả điều trị cao, rút ngắn thời gian điều trị so với các phương pháp truyền thống khác. Tuy nhiên sau khi thực hiện thủ thuật thì người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn của bác sỹ để có thể đạt được hiệu quả cao. Trong bài viết này, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội sẽ chia sẻ cho các bạn biết những chăm sóc sau thủ thuật để các bạn tiện chăm sóc cho mình.

Chăm sóc sau thủ thuậtNhững điều cần biết

1.Giảm các hoạt động thể dục: Sau khi tiến hành thủ thuật.không nên vận động nhiều để tránh làm tổn thương đến các niêm mạc mũi.

2.Môi trường sống thích hợp: Bệnh nhân thích nghi được với môi trường sống cũng là điều cần thiết, giữ cho không khí trong nhà trong lành, nhiệt độ trong nhà nên được kiểm soát ở mức 18-21oC, độ ẩm không khí nên ở mức ≥60%.

Cham soc sau thu thuat

Hình ảnh mang tính chất minh họa

3.Lưu ý chế độ ăn uống hợp lý: Chế độ ăn uống của bệnh nhân phải hợp lý, chọn loại thức ăn dễ dàng tiêu hóa, ăn nhiều rau tươi và trái cây, tránh ăn thực phẩm nhiều gia vị cay.

4.Các khía cạnh khác của việc chăm sóc: Sau khi điều trị xuất huyết mũi, bệnh nhân phải tránh ngoáy mũi, chà mũi và những thói quen xấu khác, khi xì mũi phải tránh dung lực mạnh, bệnh khác của mũi cũng nên tích cực điều trị .

5.Luôn giữ cho miệng vết thương khô, tránh tiếp xúc tới nước sẽ ảnh hưởng đến vết thương làm thủ thuật.

6.Người bệnh nên dùng thuốc theo đúng chỉ định hướng dẫn của bác sỹ.

7.Tái khám đúng lịch bác sỹ đã hẹn.

8.Kiêng những thức ăn dễ làm sưng, sẹo lồi như thịt đỏ, hải sản, gà, rau muống….

9.Vết thương sau thủ thuật có thể sưng nhiều hoặc ít. Đây là do cơ địa của mỗi người và tùy thuộc vào sự phức tạp của thủ thuật. >>> Bạn muốn chuyên gia tư vấn về vết thủ thuật của mình. CLICK TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<<

10.Tại nơi thực hiện thủ thuật có thể xuất hiện vết bầm tím từ ngày thứ hai. Nếu có cũng là điều bình thường, bạn không cần lo lắng.

11.Tại nơi thực hiện thủ thuật có thể hơi cảm thấy ngứa ngáy khó chịu. Đây là phản ứng bình thường của vết thương

12.Tránh làm việc nặng sau thủ thuật trong tuần đầu tiên.

13.Tránh mọi sự va chạm, sờ nắn vết thương vì có thể gây nhiễm trùng.

14.Nghiêm túc thực hiện theo đúng các yêu cầu khác và lời dặn của bác sỹ điều trị.

Lời khuyênCác chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội lưu ý với các bạn sau khi thực hiện thủ thuật cần nghiêm túc thực hiện theo đúng lời dặn của bác sỹ để việc điều trị có thể đạt được hiệu quả cao. Tránh những ảnh hưởng không đáng có đến vết thủ thuật vừa kéo dài thời gian phục hồi bệnh, làm cho bệnh có nguy cơ nhiễm trùng và tái phát lại. Nếu có vấn đề cần hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với các chuyên gia tư vấn để được hỗ trợ tốt.

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ