Triệu chứng của bệnh Viêm thanh quản cấp ở người lớn

Thanh quản là nơi hẹp của đường hô hấp dưới. Cấu tạo của nó chủ yếu gồm các sụn-cân-cơ-niêm mạc. Tổ chức dưới niêm mạc rất dễ phù nề, do vậy khi viêm nhiễm dễ làm tắc nghẽn đường hô hấp. Viêm thanh quản là bệnh thường gặp về mùa đông. Bệnh có thể riêng biệt hay phối hợp với viêm nhiễm chung đường hô hấp.

Nguyên nhân gây viêm thanh quản cấp

1.Do thời tiết thường hay thay đổi thất thường là khi thời tiết nóng chuyển sang lạnh. Đây là yếu tố thuận lợi của bệnh viêm thanh quản cấp. Viêm nhiễm có thể lan nhanh từ mũi họng xuống thanh quản hoặc đi theo chiều ngược lại.

2.Do virus như: Virus cúm, á cúm, influenza, virut APC, Myxovirus, …Ngoài ra có thể gặp: tụ cầu, phế cầu khuẩn liên cầu ß tan huyết nhóm A, …Đây là nguyên nhân gây viêm thanh quản cấp chủ yếu. >>>Bạn đang gặp gặp phải biểu hiện như thế nào. CLICK BÁC SỸ TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<

3.do các yếu tố khác như hít phải hóa chất, hít chất gây bỏng

4.Do yếu tố cơ học: nói nhiều, chấn thương thanh quản

5.Do cơ thể bị dị ứng

6.Do khô miệng liên tục hoặc trong thời gian dài

7.Do nhiệt

 Triệu chứng viêm thanh quản cấp ở người lớn

1.Triệu chứng toàn thân: Người bệnh có cảm giác ớn lạnh, gai rét, đau người giống như triệu chứng của cúm. Hiếm khi bị sốt thực sự.

2.Triệu chứng cơ năng: Lúc đầu người bệnh có cảm giác họng bị khô, nuốt rát khi ăn uống, khàn tiếng và có khi mất giọng hoàn toàn. Bên cạnh đó còn xuất hiện biểu hiện bị ho: ho khan không có đờm, ho có ít đờm trắng trong. Trường hợp bệnh nhân bị kèm theo viêm khí, phế quản thì sẽ có nhiều đờm, có màu vàng hoặc xanh.

3.Triệu chứng thực thể: Trong giai đoạn đầu của bệnh thì bệnh nhân có thể bị phù nề thanh thiệt, phù nề nếp phễu thanh thiệt, hoặc chỉ phù nề sụn phễu hoặc băng thanh thất, nhưng dây thanh hoàn toàn bình thường chỉ có bao phủ một chút dịch nhầy. Sau đó xuất hiện tình trạng phù nề và xung huyết tăng, dây thanh quản trở sưng nề và đỏ, vùng hạ thanh môn cũng có thể nề đỏ. Vùng liên phễu và ở bề mặt dây thanh có dịch nhầy dính. >>>Có cách nào giúp tôi điều trị khỏi căn bệnh khó chịu này. CLICK BÁC SỸ TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<

 Dây thanh bị xung huyết dưới niêm mạc nếu bệnh nhân nói nhiều.

Sau 3-4 ngày, dù không điều trị bệnh có thể giảm dần, sau 1 tuần hoặc 10 ngày giọng có thể trong trở lại, nhưng có trường hợp bệnh không tự khỏi mà dẫn tới viêm khí quản, viêm phế quản.

Lời khuyên: Các bác sỹ chuyên khoa của Phòng Khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội khuyên người bệnh khi có các biểu hiện của bệnh viêm thanh quản cáp cần nhanh chóng đi thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và có hướng điều trị phù hợp cho bệnh của bạn nhanh khỏi. Tránh để kéo dài sẽ kéo theo nhiều bệnh khác mà khi đó còn khó chữa, vừa ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe, vừa tốn kém thời gian và tiền bạc điều trị. Hiện nay, Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội với trang thiết bị hiện đại được nhập từ Châu Âu cùng đội ngũ y, bác sỹ là những chuyên gia đầu ngành trong nước sẽ giúp các bạn điều trị hiệu quả bệnh này nhanh chóng. Để hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi theo các cách sau:

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ