Tác hại của bệnh viêm thanh quản

Thanh quản là nơi hẹp của đường hô hấp dưới. Cấu tạo của nó chủ yếu gồm các sụn-cân-cơ-niêm mạc. Tổ chức dưới niêm mạc rất dễ phù nề, do vậy khi viêm nhiễm dễ làm tắc nghẽn đường hô hấp. Viêm thanh quản là bệnh thường gặp về mùa đông. Bệnh có thể riêng biệt hay phối hợp với viêm nhiễm chung đường hô hấp.

Những nguyên nhân chủ yếu gây viêm thanh quản cấp

2.Do vi khuẩn, bạch hầu, lao (thường thứ phát sau lao phổi)

3.Do virus: cúm, sởi, thủy đậu, ho gà

4.Viêm thanh quản rít. >>>Bạn đang gặp khó chịu vì viêm thanh quản. CLICK BÁC SỸ TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<

Ngoài ra còn do người bệnh tiếp xúc với môi trường ô nhiễm: sơn xịt, hóa chất…hay tiếp xúc với hơi khói.

Tác hại của viêm thanh quản cấp

Bệnh làm cho người bệnh luôn trong tình trạng khó chịu như nhức đầu, mệt mỏi, sổ mũi, ngấy sốt, đau họng. Trong người luôn cảm thấy nóng, khô hoặc khó chịu ở cổ họng như có dị vật vướng. Khi bệnh trở nặng chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ xuất hiện hiện tượng ho khạc đờm nhầy có lẫn máu và do đau vùng cổ nên nuốt khó, xuất tiết vào đường thở gây ho sặc sụa. 

Bệnh khiến cho người bệnh bị khàn tiếng, mất tiếng vì giọng nói của con người phụ thuộc vào thanh quản, đường dẫn khí tương ứng với phần trên và phần giữa cổ. Âm thanh được tạo là nhờ luồng không khí đi từ phổi lên và tác động vào dây thanh trong thanh quản, nó kết hợp với lưỡi và răng hình thành lên nòi nói. Do vậy khi thanh quản bị viêm hay kích thích làm cho dây thanh bị ảnh hưởng đến âm sắc nên giọng nói bị thay đổi.

Bệnh viêm thanh quản có thể biến chứng thành mãn tính gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc của người bệnh. Đặc biệt là những người có công việc phải nói liên tục, nói lớn như: giáo viên, phát thanh viên, ca sỹ, doanh nhân, người bán hàng….>>>Bạn muốn đặt lịch hẹn với bác sỹ. CLICK BÁC SỸ TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<

Người bị bệnh Viêm thanh quản khi gặp thời tiết thay đổi thất thường từ nóng sang lạnh, chuyển mùa mà không được điều trị kịp thời có thể chuyển sang mãn tính gặp biến chứng như polyp dây thanh, hạt xơ dây thanh.

Trong khi điều trị viêm thanh quản bằng các phương pháp truyền thống như: thuốc chống viêm, kháng sinh, ho, long đàm…thường không khỏi hẳn bệnh mà dễ dàng tái phát lại khi ngừng dùng thuốc. Tuy nhiên nếu phải dùng thuốc trong thời gian dài sẽ gây tác dụng phụ, còn nếu bị biến chứng sang một số bệnh như hạt xơ, u nang dây thanh thì có thể phải phẫu thuật.

Lời khuyên: Theo các chuyên gia của Phòng Khám Tai Mũi Họng Hà Nội thì ngay khi phát hiện được triệu chứng của bệnh thì người bệnh nên nhanh chóng đi thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời, tránh để lâu sẽ có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sông của người bệnh. Để hỗ trợ thêm thông tin, các bạn vui lòng liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi theo các cách sau:

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ