Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về họng > Polyp dây thanh >

Polyp thanh quản – Triệu chứng bệnh và cách kiểm tra hiệu quả

Polyp thanh quản là bệnh xảy ra do Tổn thương tăng sinh lành tính của lớp bề mặt của dây thanh âm, nó cũng là một loại viêm họng mãn tính đặc biệt. Các bác sĩ khuyến cáo, nếu mắc chứng polyp thanh quản mà không nhanh chóng chữa trị kịp thời có thể gây hại rất lớn cho cơ thể, vì vậy cần khám bệnh càng sớm càng tốt, việc chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh sau đó tiến hành điều trị là việc vô cùng cần thiết. Vậy muốn điều trị  bệnh polyp thanh quản cần phải làm những kiểm tra gì? Sau đây các bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng phòng khám đa khoa Giải Phóng chúng tôi xin được giới thiệu chi tiết tới bạn đọc..

Làm thế nào để phát hiện sớm chứng polyp  thanh quản?

Chứng polyp thanh quản có  triệu chứng điển hình như khàn tiếng, tùy vào mức độ kích thước khác nhau của khối polyp. Khối polyp nhỏ có thể gây sự biến đổi nhẹ về âm giọng, khối polyp lớn có thể gây khàn tiếng nặng, âm tiết thấp và đơn điệu nên không thể hát được, dẫn đến mất tiếng. Khối polyp lớn có thể dẫn đến việc hít thở gặp khó khăn.

noi-soi-thanh-quan

Mức độ nghiêm trọng, nặng nhẹ của bệnh  ở mỗi người khác nhau sẽ gây ra mức độ khàn tiếng khác nhau, trường hợp nhẹ trong thời gian gián đoạn phát bệnh triệu chứng có thể biến đổi giảm nhẹ. Đặc biệt khi phát âm có thể bị ngọng, âm tiết không rõ ràng, khó phát âm thanh cao, khi hát dễ bị ngắt giọng…, trường hợp nghiêm trọng có thể gây mất giọng.

Bệnh có thể dẫn đến một số triệu chứng vùng họng khô ngứa khó chịu, cảm giác họng có dị vật, sự tiết dịch kích thích cộng với thói quen khạc họng nên khi phát âm có hiện tượng đau họng.

Điều trị polyp thanh quản cần làm những kiểm tra gì?

Các chuyên gia khuyến cáo, nhiều bệnh nhân không có kiến thức thường thức về bệnh lý,  không thể tự căn cứ vào các triệu chứng của mình để phán đoán mình có bị loại bệnh đó hay không, do vậy, tốt hơn là nên tới các phòng khám chính quy tin cậy để tiến hành làm các kiểm tra cần thiết.>>>Nguyên nhân gây bệnh polyp thanh quản. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

Một số bước kiểm tra polyp thanh quản

1. Kiểm tra quang học: Sử dụng kính soi thanh quản kết hợp với kính hiển vi dùng trong phẫu thuật để tiến hành kiểm tra vùng mô bị bệnh hoặc tiến hành thủ thuật, đây là kiểm tra cơ bản khi thăm khám bệnh polyp thanh quản.

2. Soi thanh quản động: Thích hợp cho việc xác định các tổn thương cơ và chức năng, từ đó nhận định phạm vi cũng như mức độ của các tổn thương bệnh, xác định chủng loại và mức độ tê liệt của dây thanh, kiểm tra sụn phễu thanh quản, polyp thanh quản và các vết thương ngoài khác. Đựa ra phán đoán đầu tiên về tính chất của khối u sưng trên thanh quản, kiểm tra và đưa ra các bài luyện tập phù hợp với tính chất công việc của bệnh nhân

jcic

.

3. Chụp X quang: Chụp X quang có thể quan sát nắp thanh quản và các mô mềm ở dưới cằm, đồng thời có thể kiểm tra chất lượng âm thanh, và quan sát mức độ tê dây thanh. Chụp X quang cắt lớp vùng họng có thể quan sát lâm sàng dây thanh khi phát âm và sự thay đổi vị trí khác, chủ yếu là quan sát xem mặt trước họng, vòm họng, dây thanh và thanh môn xem có sự thay đổi vị trí hay không, đồng thời còn có thể quan sát sự thay đổi khi thanh môn khép mở.

4. Chụp CT cắt lớp: thích hợp để tìm hiểu mối quan hệ giữa họng và các mô xung quanh.

5. Kiểm tra điện đồ cơ họng: Có vai trò và ý nghĩa quan trọng trong việc phán đoán kiểm tra lực cơ họng, tê liệt cơ họng hoặc nghiên cứu nguyên lí phát âm.

Thủ thuật đẳng li tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ- An toàn, hiệu quả cao

Nguyên lí cơ bản của thủ thuật đẳng li tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ là sử dụng năng lượng plasma, loại bỏ khối polyp trong môi trường nhiệt độ thấp, từ đó tránh được những tổn hại không đáng có cho cơ thể ở một mức độ cố định, đồng thời giảm bớt đau đớn cho người bệnh, rút ngắn thời gian hồi phục. Hơn nữa, rất nhiều cơ sở, phòng khám khám chữa tai mũi họng ở nước ngoài đã áp dụng rộng rãi phương pháp đẳng li tử nhiệt độ thấp này, hiệu quả lâm sàng cũng đã được các chuyên gia uy tín trên toàn thế giới công nhận.>>>Những triệu chứng của bệnh polyp thanh quản. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

[Mách nhỏ bạn] Trên đây là tóm tắt sơ lược các bước kiểm tra polyp thanh quản. Tùy vào tình trạng và bệnh của từng bệnh nhân mà chúng tôi có phương pháp điều trị khác nhau. Dựa vào kết quả kiểm tra và kiến nghị của bác sĩ để có thể chữa trị bệnh, tránh việc bỏ lỡ thời gian điều trị tốt. Nếu bạn có thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số: 038.35.8899 để được tư vấn miễn phí.

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ