Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về họng >

Nguy hại của viêm amidan

Trong điều kiện bình thường, tế bào bạch huyết và kháng thể của amidan có thể khống chế và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể thông qua mũi, miệng, duy trì sức khỏe của cơ thể. Tuy nhiên, khi sức đề kháng của cơ thể giảm đi, hoặc vi khuẩn tấn công quá nhiều lần thì amidan có thể bị viêm. Viêm amidan nguy hiểm như thế nào, có những nguy hại gì. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia Tai Mũi Họng phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội sẽ chia sẻ cho bạn biết những nguy hại của viêm amidan.

Những nguy hại  của viêm amidan cần biết:

1.Biến chứng tại chỗ: Chứng viêm có thể lan ra xung quanh, thường gặp là áp xe quanh amidan; lan lên trên có thể gây viêm tai giữa, viêm xoang cấp tính; lan xuống dưới có thể dẫn đến viêm hầu, viêm phế quản, viêm phổi cấp tính…

Nguy hai

2.Biến chứng toàn thân: Có liên quan tới phản ứng của các cơ quan trên cơ thể với liên cầu khuẩn, ví dụ như viêm khớp cấp, thấp khớp cấp, viêm màng ngoài tim cấp tính, viêm thận cấp, cần đặc biệt cảnh giác với bệnh viêm cơ tim có thể gây tử vong đột ngột.

1.Phì đại amidan ảnh hưởng tới việc ăn uống, biểu hiện là ăn uống rất chậm, cơ thể gầy gò.

2.Phì đại amidan ảnh hưởng tới phát triển ngôn ngữ, biểu hiện là  phát âm không rõ.

3.Phì đại amidan gây ra khó thở khi ngủ, nếu đồng thời phì đại VA thì sẽ xuất hiện tình trạng ngủ ngáy, có khi nghiêm trọng gây ngừng thở, ngủ không sâu giấc. Giấc ngủ không tốt sẽ ảnh hưởng tới việc tiết hooc môn sinh trưởng, dẫn đến chậm phát triển, não bộ thiếu oxi sẽ ảnh hưởng tới trí nhớ, tăng động, giảm tập trung.>>>Triệu chứng của viêm amidan là gì?CLICK ĐỂ TƯ VẤN NGAY<<<

Biện pháp điều trị viêm amidan: kỹ thuật đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ

Kỹ thuật loại bỏ đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ có kính nội soi độ nét cao, các tổn thương được phóng to gấp 500 lần, nhanh chóng trực tiếp tiếp cận vùng bị tổn thương, loại bỏ các tác nhân gây ra viêm amidan. Dùng nhiệt độ thấp để loại bỏ mô bị bệnh, không dùng dao, không gây tổn thương đến kết cấu, quá trình điều trị không gây đau đớn, không lưu lại biến chứng, và các tác dụng phụ khác,  thời gian điều trị ngắn, không ảnh hưởng đến học tập và cuộc sống hàng ngày.

Ưu thế của kỹ thuật đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ.

udd

1.Xâm lấn tối thiểu không chảy máu: Không chảy máu hoặc chảy máu cực ít, tổn thương nhỏ, có thể lặp lại  điều trị.

2.Quá trình điều trị ngắn, hiệu quả nhanh: Thông thường chỉ cần 2 liệu trình điều trị, bệnh nhân viêm amidan cấp tính và mãn tính có thể thoát khỏi đau đớn của bệnh.

3.Có thể giữ lại toàn diện amidan, không làm tổn thương đến kết cấu: Không trực tiếp phá vỡ kết cấu amidan, tổn thương kết cấu xung quanh amidan là vô cùng nhỏ.

4.Ít đau đớn, không ảnh hưởng đến ăn uống hàng ngày: So với điều trị truyền thống, liệu pháp điều trị này ít gây đau đớn, hầu hết bệnh nhân chỉ cảm thấy vướng họng một chút chứ không có cảm giác đau, không ảnh hưởng đến ăn uống hàng ngày.

5.Không tác dụng phụ, không dễ tái phát: Kinh nghiệm lâm sàng của gần mười nghìn trường hợp đã chứng minh kỹ thuật đẳng li tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ có ưu thế rất lớn trong điều trị viêm amidan cấp tính và mãn tính. >>>Phòng khám nào điều trị viêm amidan?CLICK ĐỂ TƯ VẤN NGAY<<<

Bác sĩ Tai Mũi Họng phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội nhắc nhở: tác hại của viêm amidan quả thực không nhỏ, một khi viêm amidan gây ra những chứng bệnh khác thì nguy hiểm đối với người bệnh càng lớn hơn nữa. Vì vậy, người bệnh cần phải kịp thời đến cơ sở y tế điều trị, tránh để kéo dài để bệnh tình nặng thêm sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Những vấn đề thắc mắc liên quan đến viêm amidan, liên hệ ngay với chuyên gia phòng khám để được hỗ trợ kịp thời!

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ