Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về họng >

Điều trị viêm họng mãn tính như thế nào cho tốt?

Thuốc luôn là sự lựa chọn đầu tiên của rất nhiều người bệnh, khi bị viêm họng, người bệnh thường sử dụng thuốc tiêu viêm chữa ho để trị bệnh. Những loại thuốc này nhờ tác dụng nhanh, kinh tế lại thuận tiện nên được nhiều bệnh nhân ưu tiên lựa chọn. Vậy hiệu quả điều trị viêm họng mãn tính như thế nào cho tốt ? Hãy cùng các chuyên gia phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội xem xét vấn đề này.

Điều trị viêm họng bằng thuốc hiệu quả có tốt không? Sử dụng thuốc tây trong thời gian dài sẽ làm đảo lộn môi trường vi sinh khoang miệng

Các loại thuốc tây trị ho có tác dụng diệt khuẩn chống nhiễm trùng, có thể tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh vùng họng hầu. Ví dụ như thuốc Cydiodine, Dequalinium, Dequalinium tổng hợp…Thuốc tây trị viêm họng chủ yếu là các loại thuốc kháng sinh, có thể phá hủy tế bào, mô của cơ thể người, đồng thời thuốc kháng sinh rất dễ gây kháng thuốc, nếu số lần sử dụng quá nhiều thuốc sẽ không còn tác dụng. Lạm dụng thuốc trong thời gian dài sẽ ức chế sự phát triển bình thường của hệ vi sinh trong khoang miệng và họng hầu, xáo trộn môi trường trong khoang miệng, gây mất cân bằng hệ vi sinh, từ đó dẫn đến các bệnh loét khoang miệng. Vì vậy không nên sử dụng thuốc trong thời gian dài.

2_viem-hong man-tinh-4

Điều trị bằng thuốc đông y có thể làm bệnh tình nặng thêm

Các loại thuốc đông y trị viêm họng chủ yếu thông qua việc kích thích niêm mạc để đạt tới hiệu quả tiết dịch, giúp không còn cảm giác khô họng. Tuy nhiên virut gây bệnh vốn đã kích thích niêm mạc tiết dịch, gây các triệu chứng chảy nước mũi, ho…Nếu sử dụng thuốc đông y để trị viêm họng do virut gây ra thì chỉ làm cho triệu chứng nặng thêm, chứ không làm virut yếu đi, hơn nữa còn khiến cho những vi khuẩn vốn không gây bệnh trở thành vi khuẩn có hại. Vì thế, trong điều trị viêm họng không khuyến khích sử dụng thuốc đông y.>>>Những tác hại khi dùng thuốc điều trị.CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

Như vậy thì có nên uống thuốc không? Quan trọng là phải tìm đúng nguyên nhân gây bệnh, điều trị dựa vào triệu chứng và nguyên nhân mới hiệu quả.

Viêm họng có thể chia thành các loại viêm họng cấp và mãn tính, trước khi bắt tay vào điều trị cần phải kiểm tra chi tiết, xác định loại hình cụ thể, điều trị phải dựa vào triệu chứng và nguyên nhân bệnh mới cho hiệu quả cao.

Loại viêm họng Hiệu quả điều trị bằng thuốc
Viêm họng mãn tính đơn thuần Thuốc thường dùng: Lợi Yết Linh

Hiệu quả: lợi yết giảm đau, nhưng trị ngọn không trị gốc, uống thuốc 3 ngày không khỏi cần kịp thời đến cơ sở y tế chữa trị.

Viêm họng mãn tính phì đại (viêm họng nang) Thuốc thường dùng: Cydiodine, Roxithromycin

Hiệu quả: trong giai đoạn phát bệnh cấp tính, thuốc có thể làm giảm triệu chứng viêm, dùng thuốc trong thời gian dài sẽ gây loét khoang miệng. Nhưng nang vẫn còn tồn tại, họng khi bị kích thích sẽ lại tái phát. Uống thuốc càng nhiều chỉ làm bệnh tình nặng thêm.

Viêm họng teo (viêm họng khô) Thuốc thường dùng: viên Giải Độc Ngưu Hoàng

Hiệu quả: có thể tiêu viêm, giảm đau, nhưng không thay đổi được môi trường gây bệnh, họng khi bị kích thích sẽ lại tái phát. Uống thuốc trong thời gian dài sẽ dẫn đến các bệnh về hầu họng khác.

Viêm họng cấp

Thuốc thường dùng: Amoxicillin, Cydiodine

Hiệu quả: viêm họng cấp phát bệnh nhanh, một số người bệnh dùng thuốc có thể giảm triệu chứng, tuy nhiên đối với những bệnh nhân có sức đề kháng kém thì không làm giảm được cả những triệu chứng như sốt, nóng.

>>>So với điều trị bằng thuốc, phương pháp điều trị bằng thủ thuật xâm lấn tối thiểu đạt được những ưu điểm gì.CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

So với điều trị bằng thuốc, phương pháp điều trị bằng thủ thuật xâm lấn tối thiểu không những có thể điều trị hiệu quả viêm họng mãn tính mà còn chữa khỏi những biến chứng do viêm họng mãn tính gây ra. Xét về thời gian và chi phí điều trị, thủ thuật xâm lấn tối thiểu có thể chữa khỏi bệnh và các biến chứng của nó chỉ trong một lần điều trị. Còn sử dụng thuốc, chỉ trị ngọn không trị được gốc, một lần uống thuốc thì giá thành thấp nhưng không thể biết được phải uống bao nhiêu thuốc mới khỏi được bệnh, cả thời gian và chi phí điều trị đều có thể nói là “động không đáy”.

imgpsh_fullsize (14)

Hình ảnh minh họa

Thủ thuật điều trị viêm họng hiệu quả: Chữa 1 lần là khỏi bằng kỹ thuật loại bỏ đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ

Đối với trường hợp tình trạng bệnh tương đối nặng, cần phải làm thủ thuật điều trị một lần, về lâm sàng, phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội khuyến khích áp dụng kỹ thuật loại bỏ đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ

Kỹ thuật này dưới sự trợ giúp của kính nội soi họng điện tử tầm nhìn rõ nét của Đức khoanh vùng mô bệnh tiến hành thâm nhập, sử dụng kĩ thuật loại bỏ đẳng ly tử nhiệt độ thấp đa diện cấp hiện đại hiện nay để tiến hành loại bỏ mô bệnh cục bộ ở họng, khiến cho các mô này hoại tử từ đó đạt được mục đích điều trị viêm họng mãn tính, loại bỏ chứng viêm họng mãn, khôi phục môi trường sinh lí bình thường vùng họng. Phương pháp điều trị này có các ưu điểm như ít chảy máu, tính toàn cao, không gây đau đớn, sau thủ thuật không có biến chứng và không phải nằm viện. Đây là lựa chọn lý tưởng cho điều trị viêm họng mãn tính.

Hiệu quả điều trị: Hồi phục nhanh, tránh tái phát, không cần nằm viện

Bác sĩ Tai Mũi Họng phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội nhắc nhở: Để điều trị viêm họng mãn tính nên lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả cao, tổn thương nhỏ, nhanh chóng, trực tiếp, giải quyết trong một lần chắc chắn tốt hơn là phải bỏ tiền đến phòng khám hết lần này đến lần khác. Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào về viêm họng, hãy nhấp chuột vào Click tư vấn, hoặc gọi đến đường dây tư vấn miễn phí của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội : 038.35.8899 – 038.35.8899 để được các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng uy tín giải đáp.

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Qua số điện thoại: 1900.2662 - 038.352.8899

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ